Xóm Bến Đò: Phi Phụng nhớ về kí ức “hãi hùng” khi đi diễn, bị quýnh, cú đầu nghe cốc cốc

0
195

Bộ phim sitcom 1001 Chuyện Tám – series Xóm Bến Đò vừa lên sóng những tập đầu tiên đã tạo được sự quan tâm đông đảo từ phía khán giả theo dõi. Hàng loạt phản hồi tích cực được gửi đến chương trình không chỉ bình luận về nội dung hấp dẫn, cảnh trí công phu và thu hút mà còn dành nhiều lời khen cho dàn diễn viên hùng hậu tham gia. Trong số đó phải kể đến hai nhân vật “đinh” của Xóm Bến Đò là diễn viên Phi Phụng (vai Kim Phụng) và diễn viên Phương Dung (vai Cô Bảy Chèo Đò).

Vai diễn Kim Phụng của nữ diễn viên kì cựu Phi Phụng là một bà chủ tiệm cơm tên Dì Phụng nằm trong xóm bến đò. Ngày trước khi còn bến đò, bà làm nghề đưa khách sang sông bằng xuồng máy. Là một trong những “trung tâm” gây chuyện với tính cách hay soi mói, để ý và chỉ trích người khác. Đặc biệt, bà Kim Phụng còn là người thù dai và luôn tìm cơ hội để trả đũa.

Giống với những vai diễn sở trường trước đây, Phi Phụng tiếp tục mang tới tiếng cười cho khán giả với nhiều mảng miếng hài thương hiệu của mình trong series Xóm Bến Đò lần này. Chất hài của diễn viên Phi Phụng đã được bộc lộ ngay từ khi còn rất bé một phần là do con nhà nòi khi có ba là danh hài Phi Thoàn, một phần nữa chị có cơ hội tiếp xúc với nghệ thuật rất sớm. “Ba tôi thấy tôi cũng có bẩm sinh hài trong người, cái này gọi là trời định”, Phi Phụng cho hay.

Chị còn nhớ một kí ức “hãi hùng” trong những ngày đầu bước chân vào nghệ thuật. “Có cảnh mà ngày nào ra sân khấu tôi cũng bị quýnh. Ba tôi rất nóng tính, không riêng gì con cái mà với cả đồng nghiệp nếu tập tuồng không đúng ý là ba thẳng tay liền. Cho nên ai cũng sợ ba tôi. Được cái ba tôi nóng rồi thôi, không để bụng trong người. Riêng tôi bị quýnh mấy lần, cú đầu nghe cốc cốc”, Phi Phụng hồi tưởng vẹn nguyên cảm giác ngày ấy.

Với diễn viên Phương Dung, chị đảm nhận vai Cô Bảy Chèo Đò, một nhân vật “cộm cán” trong xóm bến đò. Đúng với cái tên, cô Bảy từng hành nghề chèo đò đưa khách sang sông. Nhưng lại trúng phải tiếng sét ai tình của anh nghệ sĩ trong một lần đoàn hát ghé qua bến đò. Để đi theo tiếng gọi tình yêu, cô Bảy quyết tâm “lên bờ” theo đoàn hát và anh nghệ sĩ. Thế nhưng giấc mộng nào rồi cũng tan nhanh, cô Bảy nhận ra chuyện tình của mình không có tương lai, quyết định của mình là sự ngu muội.

Sau khi trở lại chốn xưa nay đã không còn là bến đò, cô Bảy không thể quay về nghề cũ mà đành mở một quán nước nhỏ bên thềm nhà để mưu sinh qua ngày.  Chính bởi bản thân sống quá lâu ở xóm bến đò nên cô Bảy là người duy nhất nắm rõ địa hình ở đây, ai đi lạc chỉ cần 1 phút sẽ được cô giải thoát ngay. Sống quá nửa đời người nhưng chưa lập gia đình vì không còn tin vào tình yêu nên tính cách của cô Bảy có phần “độc lạ” hơn hẳn. Cô có khả năng bịa chuyện “như thần”, chỉ cần một tình huống nhỏ cũng có thể dựng nên thành một câu chuyện nhiều tập.

Với kinh nghiệm diễn xuất nhiều năm liền đã được giới chuyên môn và khán giả công nhận, vai diễn Cô Bảy Chèo Đò không thể làm khó được Phương Dung. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ vẫn không chủ quan mà tập trung nghiên cứu, nghiền ngẫm nội dung và tính cách nhân vật để có thể hoàn thành tốt nhất vai diễn của mình. Đây là thói quen được hình thành từ xưa của Phương Dung, chính vì quá khứ theo đuổi con đường nghệ thuật lận đận mà chị vô cùng trân trọng những cơ hội đến với mình dù là nhỏ nhất.

Phương Dung vẫn luôn khẳng định bản thân không hề có một chút “mầm mống nghệ sĩ” nào. Ngay cả gia đình của chị cho đến tận bây giờ vẫn chưa có một ai đi theo con đường nghệ thuật giống như chị. Ngày xưa, Phương Dung còn nghĩ bản thân hợp với những ngày nghề kĩ thuật như quạt máy, máy cát sét,… vì những thứ này ở nhà có hư đều do một tay chị sửa chữa. Vậy mà không biết ai đưa đường dẫn lối hay duyên số nào đã đưa Phương Dung hoạt động nghệ thuật tới nay ngót nghét gần 40 năm với rất nhiều thăng trầm.

Dù có quãng thời gian vào nghề cực khổ nhưng Phương Dung chưa từng làm phiền tới gia đình vì bản thân chị biết ba mất sớm, mẹ ở nhà phải gồng gánh nuôi 4, 5 người con. Có thời điểm, chị không có nổi một miếng cơm để ăn phải đi lục lọi khắp nhà kiếm những tờ tiền hai trăm đồng để gom lại mua mì gói giá tám trăm đồng nhưng cũng không đủ. “Đói quá phải lân la các bạn sinh viên ở kế bên phòng, dù họ là sinh viên cũng khổ như mình, thấy các bạn ăn cơm với muối đậu phộng tôi phải giả vờ đi ngang qua phòng nói rằng mình thích ăn món miền Bắc lắm. Thế là được các bạn mời vào ăn cùng, một chén cơm mà mừng rơi nước mắt”, Phương Dung hồi tưởng lại quãng thời gian khó khăn. Có lẽ vì thế mà ở thời điểm hiện tại, Phương Dung chi tiêu khá thoáng, chị xem đó là sự bù đắp cho quãng thời gian kham khổ trước đây.

Trailer Xóm Bến Đò:

Tập 1 – Xóm Bến Đò:

Bộ phim Xóm Bến Đò có sự tham gia của các diễn viên, nghệ sĩ gạo cội như: NSƯT Hữu Quốc, Thanh Ngọc, Phi Phụng, Phương Dung,… Cùng dàn nghệ sĩ trẻ tài năng như: Phạm Huyền Trâm, Trịnh Minh Dũng, Phan Như Thùy, Lâm Thắng,…

Chuỗi phim sitcom 1001 Chuyện Tám – series Xóm Bến Đò phát sóng lúc 20h00 từ thứ hai đến thứ sáu trên kênh VTV9 từ 02/01/2023. Hoặc lúc 10h00 thứ tư và thứ bảy hàng tuần trên kênh Youtube JET DRAMAS bắt đầu từ 04/01/2023.