3 lí do chứng minh bạn thân là quân sư tình cảm không thể thiếu khi hẹn hò trên Tinder

0
234

Câu chuyện hẹn hò lứa đôi không thể nào vắng bóng sự trợ giúp đắc lực từ những ngườibạn thân thiết của chúng ta.

Theo một khảo sát của Tinder*, hơn 47,4% người trẻ tìm đến bạn bè để làm quân sư hẹn hò khi gặp gỡ người mới trên Tinder. Bạn thân là người có tâm hồn đồng điệu, thấu hiểu và yêu thương bạn nhất, vì thế họvừa có thể giúpbạn gỡ rối tơ vương vừa có khả năng đưa ra những góc nhìn khách quan cho bạn. Vì có cùng tần số, họ chính là chỗ dựa vững chắc mỗi khi bạn cần lời khuyên về chuyện tình cảm và hẹn hò trên Tinder, cùng bạn nghĩ ra cách bắt chuyện, hay lên kế hoạch cho buổi hẹn đầu. 

Cùng điểm qua 3 bí kíp mà các thành viên Tinder và hội bạn thân của họ hỗ trợ nhau trên hành trình tìm kiếm người ấy tiềm năng nhé! 

Hãy để hội chị em ‘duyệt’ đối tượng hẹn hò, vì còn ai hiểu rõ gu của bạn như họ! 

Đừng ngần ngại chia sẻ với bạn thân những hồ sơ Tinder mà bạn thấy tiềm năng, vì họ sẽ giúp bạn quyết định nên quẹt trái hay quẹt phải và tìm ra người hợp gu với bạn nhất.

Quỳnh Hương, thành viên Tinder đến từ TP. Hồ Chí Minh

Quỳnh Hương, 21 tuổi, thành viên Tinder đến từ TP. Hồ Chí Minh chia sẻ rằng không ai hiểu gu chọn bạn trai của cô ấy hơn bạn thân. Theo Hương, tiêu chí quẹt phải không chỉ dựa vào hồ sơ xác thực hình ảnh, mà người ấy còn phải đem lại cảm giác chân thực (một người không cố gắng lý tưởng hóa bản thân). Nếu một anh chàng nhấn mạnh rằng mình đam mê hiking nhưng hồ sơ lại toàn ảnh đi bộ quanh sân golf, vậy thì đây chính là lúc bạn cần triệu tập bạn thân để cùng phân tích thêm trước khi quyết định tiến sâu.

Cùng hội bạn giải đáp câu hỏi “Tại sao đối phương nên hẹn hò với mình?” để hiểu rõ bản thân hơn từ góc nhìn của người khác

Bạn thân có thể giúp ta tìm ra phiên bản tốt nhất của chính mình. Đăng Khoa, 21 tuổi, một thành viên Tinder đến từ TP. Hồ Chí Minh nhờ anh em chí cốt lên danh sách các câu hỏi nhằm giải đáp những lí do vì sao ai đó nên hẹn hò với mình. Nhờ đó, Khoa biết được điểm mạnh của bản thân để sáng tạo lời giới thiệu độc nhất trên Tinder dựa trên những đặc điểm này và đón nhận nhiều lượt Thích.

Đăng Khoa, thành viên Tinder đến từ TP. Hồ Chí Minh

Chánh, 22 tuổi, một thành viên Tinder đến từ TP. Hồ Chí Minh chia sẻ rằng anh ấy thường tham khảo ý kiến từ bạn bè để xây dựng hồ sơ cá nhân trên Tinder. Theo đó, Chánh luôn nhờ hội chị em chọn giúp những hình ảnh thể hiện rõ tính cách của anh nhất. Anh cũng chia sẻ bí kíp xây dựng profile Tinder với công thức: “Hãy chia sẻ ít nhất 3 niềm đam mê hoặc sở thích của bạn và đảm bảo rằng chúng phản ánh những gì bạn đang quan tâm. Đừng quên ghi ít nhất 11 từ vào bio của bạn! Điều này sẽ cho phép bạn tạo ra những dòng bio cực chất làm nổi bật những điểm thu hút thực sự của bạn và thu hút những người có cùng tần số”. 

Chánh và bạn 

Nhờ cậy người bạn giàu kinh nghiệm tình trường trở thành chuyên gia tư vấn cho mình

Bạn thân giàu kinh nghiệm trong chuyện tình yêu chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục những điểm yếu của mình. Đối với một người ít nói và hay ngại ngùng như Thanh Vy, 23 tuổi, một thành viên Tinder đến từ Vĩnh Long, việc có những người bạn năng động đã giúp cô bạn học được rất nhiều bí kíp thả thính. Với những bio thú vị được gợi ý từ hội bạn như: “Gọi anh là wifi vì em cảm thấy như được kết nối”, Vy chia sẻ: “Nhờ hội chị em thân thiết mà bio của mình đã có sự lột xác ngoạn mục, Vy nhận ra rằng một trong những hạn chế trước đây của mình đó là thường để những bio hết sức đơn điệu. Từ những thay đổi nhỏ nhặt đó mà gần đây mình bất ngờ được nhiều người nhắn tin bắt chuyện hơn“. 

Bên cạnh đó, bạn bè cũng góp phần không nhỏ vào thành công của những buổi hẹn hò đầu tiên. Mai Thi, một thành viên 21 tuổi từ Phan Thiết cho biết: “Trước mỗi buổi first date, mình và nhỏ bạn thân đều kiểm tra kỹ càng bio của đối tượng hẹn hò, sẵn tiện nhờ nhỏ tư vấn những outfit chất lượng để gây ấn tượng với đối phương cũng như lựa địa điểm hẹn hò ngon-bổ-rẻ.” Thi cũng chia sẻ rằng những cô bạn từng trải của mình luôn là người đưa ra những lời khuyên bổ ích về các dấu hiệu red flag (cờ đỏ) của một buổi hẹn hò, giúp cô bạn biết cách tự bảo vệ bản thân.

Thiên Ý – một thành viên Tinder 20 tuổi từ Đà Nẵng cũng chia sẻ góc nhìn thú vị về cách bạn thân giúp Ý đảm bảo sự an toàn trong các buổi hẹn: “Mình thường nhờ bạn thân ‘trực’ sẵn ở gần địa điểm hẹn hò. Điều này không những giúp mình đỡ lo lắng hơn mà còn gián tiếp giúp mình quan sát ngôn ngữ cơ thể của đối tượng hẹn hò, từ đó có thể nhận ra những dấu hiệu khả nghi mà có thể mình đã bỏ lỡ.” 

Có thể thấy, hội bạn thân chính là những quân sư tình yêu uy tín và đáng yêu bậc nhất, không chỉ vì họ hiểu rõ điều bạn muốn, mà còn vì họ luôn quan tâm và giúp bạn đảm bảo an toàn khi bước vào một mối quan hệ.