Annam Gourmet & Pro Viet Nam Tạo Sân Chơi Sáng Tạo Cho Các Bạn Sinh Viên Thông Qua Cuộc Thi Thiết Kế Nhựa Tái Chế “Reborn”

0
25992

Tháng 9 vừa qua, Annam Gourmet – chuỗi cửa hàng bán lẻ thực phẩm cao cấp hàng đầu – đã tổ chức cuộc thi “REBORN”, nằm trong chuỗi hoạt động vì môi trường hợp tác cùng PRO Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia từ các bạn sinh viên tài năng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, khuyến khích vận dụng khả năng sáng tạo để đưa ra những sáng kiến nghệ thuật nhưng vẫn đảm bảo thông điệp về môi trường mà cuộc thi đề ra.

Cuộc thi Reborn do Annam Gourmet khởi động nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ tại các trường đại học 

Trong suốt hơn 20 năm hoạt động, Annam Gourmet đã không ngừng nỗ lực xây dựng thương hiệu để trở thành một doanh nghiệp bền vững thông qua Chuỗi Dự Án Xanh toàn diện, nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng trong việc mua sắm hàng ngày tại cửa hàng. Qua những nỗ lực không ngừng, Annam Gourmet đã tổ chức một số sự kiện đáng chú ý, góp phần khẳng định cam kết của mình với môi trường. Một trong những sự kiện nổi bật là chiến dịch 3R Reuse, Recycle, Reduce trên ứng dụng điện thoại Annam Gourmet, nơi khách hàng có thể tham gia vào quá trình tái sử dụng, tái chế và giảm thiểu lượng rác thải.

Ứng dụng khách hàng thân thiết của Annam Gourmet tích hợp hoạt động khuyến khích tái chế chai rỗng và nhận ngay điểm tích lũy tại tất cả cửa hàng

Ngoài ra, Annam Gourmet cũng đã đóng góp vào việc trồng cây ngập mặn tại Sóc Trăng thông qua hoạt động gây quỹ quyên góp. Đồng thời, họ cũng đã tổ chức Workshop Tái chế nhựa dành cho sinh viên đại học, nhằm khuyến khích những thế hệ trẻ hiểu về việc tái chế và giảm thiểu sử dụng nhựa. 

Workshop xanh của Annam Gourmet tạo được nhận thức và chung tay cùng khách hàng quyên góp trồng rừng sau sự kiện

Annam Gourmet cũng tiên phong trong việc lắp đặt các máy botol tái chế nhựa và lon nhôm tại cửa hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tái chế chai nhựa rỗng chỉ trong 3 bước đơn giản. Điều này thể hiện cam kết của Annam Gourmet trong việc xây dựng một môi trường mua sắm bền vững và góp phần giảm thiểu ô nhiễm nhựa.

Annam Gourmet tiên phong lắp đặt máy tái chế nhựa và lon nhôm Botol tại cửa hàng

Là điểm nhấn của Chuỗi Dự Án Xanh, cuộc thi “REBORN” thể hiện được tầm nhìn của Annam Gourmet trong việc khuyến khích thế hệ trẻ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giảm thiểu và tái chế nhựa đúng cách. Với đề tài thú vị: “Thiết kế những tác phẩm thể hiện tương lai trái đất sẽ ra sao nếu rác thải nhựa được tái sử dụng, tái chế và tạo vòng đời mới”, cuộc thi đã thu hút được rất nhiều sự tham gia và ủng hộ từ hàng chục đội thi gồm các bạn sinh viên tài năng. “REBORN” cùng Annam Gourmet & PRO Việt Nam đã nhận về nhiều ý tưởng độc đáo và mới mẻ về một thế giới mà nhựa được sử dụng và tái chế hiệu quả.

Annam Gourmet tạo nên nhiều hoạt động khuyến khích thế hệ trẻ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giảm thiểu và tái chế nhựa đúng cách

Sau gần 2 tháng đồng hành cùng các bạn sinh viên, Annam Gourmet chính thức công bố kết quả các đội thắng cuộc: Giải Nhất: The Natur; Giải Nhì: 4 Nàng Tiên; Giải Ba: Panda. Các bạn đã thể hiện sự sáng tạo vượt trội, mang đến các giải pháp tái chế nhựa đảm bảo tính khả thi và khả dụng, song, vẫn giữ được tính nghệ thuật mang bản chất riêng trong từng tác phẩm thiết kế.
Các ý tưởng độc đáo của các đội thắng cuộc sẽ được hiện thực hóa từ những nguyên liệu nhựa tái chế của đối tác Plastic People, cũng như có sự đồng hành từ đối tác PRO Việt Nam. Các tác phẩm này sẽ được trưng bày tại triển lãm kỷ niệm 20 năm của Annam Gourmet, dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu năm 2024, để làm nổi bật hành trình xanh mà thương hiệu đã gây dựng nên trong suốt nhiều năm có mặt trên thị trường.

Sự kết hợp giữa Annam Gourmet và PRO VN đã tạo nên nhiều hoạt động thuận tiện cho khách hàng tham gia vào tái chế pin tại cửa hàng

Đại diện Annam Gourmet chia sẻ: “Annam Gourmet rất vui khi được đồng hành cùng các bạn trẻ đầy nhiệt huyết, cũng như thấy được ý thức bảo vệ môi trường của thế hệ trẻ đang được nâng cao, tích cực định hình một tương lai bền vững, Từ thành công của “REBORN”, Annam Gourmet sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều dự án khác để tuyên truyền lối sống xanh cho khách hàng, và cả cộng đồng nói chung”.


Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Annam Gourmet mong muốn giới thiệu thêm nhiều hoạt động thuộc Chuỗi Dự Án Xanh. Hãy theo dõi và đồng hành cùng Annam Gourmet để tiếp tục sứ mệnh tạo dựng một cộng đồng bền vững và thân thiện với môi trường.