Blueberry Hoa Kỳ rộn ràng vào mùa

0
193

Mùa blueberry Hoa Kỳ bắt đầu từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 9 hằng năm. Đây là dịp để các gia đình ghé thăm các trang trại trồng blueberry, tự tay hái trái và thưởng thức các món ăn từ blueberry cũng như không khí lễ hội mùa hè. 

Hòa cùng với lễ hội, Hiệp hội việt quất Hoa Kỳ (USHBC) đã có nhiều hoạt động nhộn nhịp nhằm quảng bá blueberry tươi nhập khẩu từ Hoa Kỳ đã có mặt tại các cửa hàng ở Việt Nam.

Blueberry là một loại trái cây bản địa của vùng Bắc Mỹ, xuất hiện từ 13.000 năm trước và đã được người dân sử dụng như thực phẩm dinh dưỡng, thức uống và làm thuốc. Đến thế kỷ XX, blueberry được Elizabeth White – một nông dân new Jersey và Frederick Coville – nhà thực vật học thuộc Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã thuần hóa thành công để canh tác tại các điền trang và thương mại hóa. Hàng năm, Hoa Kỳ có thể sản xuất khoảng 500.000 tấn blueberry và đây cũng là một trong các quốc gia có sản lượng blueberry cao nhất thế giới.

Blueberry chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể trong đó có các polyphenols chứa anthocyanins tạo nên màu xanh đặc trưng của quả và là chất chống oxi hóa giúp bảo vệ tim mạch và và có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư. Theo Hướng dẫn Chế độ ăn uống (Dietary Guidelines), rau quả, trong đó có blueberry, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính và có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư. Một cup (148g) blueberry tương đương khoảng 80 calories có thể cung cấp các chất quan trọng như chất xơ, vitamin C, vitamin K và mangan.


Để chào đón mùa blueberry năm nay, Hiệp hội việt quất Hoa Kỳ (USHBC) thực hiện chiến dịch truyền thông trên trang Facebook USA-Blueberries Vietnam (https://www.facebook.com/USABlueberriesVN) với các thông tin về giá trị dinh dưỡng của blueberry, công thức sáng tạo cùng blueberry tươi và hoạt động mini-game với giải thưởng hấp dẫn. 

Hiệp hội việt quất Hoa Kỳ (U.S Highbush Blueberry Council – USHBC https://blueberry.org/) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp hội blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển blueberry hơn 50 năm. Hiệp hội việt quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác blueberry chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp hội việt quất Hoa Kỳ (Facebook: https://www.facebook.com/USABlueberriesVN) tích cực quảng bá blueberry thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.