BORD BIA – tổ chức hội thảo “Cập nhập thông tin thị trường thịt heo & thịt bò Châu Âu từ Ireland và thế gioi 2021’’

0
548

BORD BIA – ỦY BAN THỰC PHẨM CỦA CHÍNH PHỦ IRELAND TỔ CHỨC HỘI THẢO TRỰC TUYẾN VỚI CHỦ ĐỀ “CẬP NHẬT THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG THỊT HEO & THỊT BÒ CHÂU ÂU TỪ IRELAND VÀ THẾ GIỚI 2021’’

Bord Bia – Ủy Ban Thực Phẩm của chính phủ Ireland đã tổ chức Hội Thảo Trực Tuyến với chủ đề “Cập Nhật Thông Tin Thị Trường Thịt Heo & Thịt Bò Châu Âu Từ Ireland Và Thế Giới 2021’’. Nhìn nhận Việt Nam là “một đối tác thương mại quan trọng với EU”, Bord Bia mong muốn tiếp cận và trao đổi với các đối tác tiềm năng ở Việt Nam đang quan tâm về nhập khẩu thịt heo và thịt bò chất lượng của Châu Âu từ Ireland. 

Chương trình hội thảo được dẫn dắt bởi ông Jack Hogan – Chuyên viên Thị trường của Bord Bia. Tham dự hội thảo, Rupert Claxton (Giám đốc GIRA FOOD – Công Ty tư vấn chiến lược và nghiên cứu thị trường Châu Âu) đã mang đến những cập nhật nghiên cứu thị trường mới nhất về ngành thịt. Bên cạnh đó, Mark Zieg – Giám đốc Ngành Thịt Bò, Bord Bia cũng đã cung cấp các thông tin hữu ích về thịt heo và thịt bò của Châu Âu từ Ireland. Các giải pháp và cơ hội tiềm năng cũng được thảo luận trong hội thảo trực tuyến này. 

Ireland – Đảo quốc với môi trường chăn nuôi sạch và trong lành

Ireland được biết đến là “Hòn Đảo Lục Bảo’’ nằm ở ở rìa phía tây của Châu Âu, Ireland có những lợi thế khác biệt trong việc đảm bảo sức khỏe động vật và an toàn thực phẩm. Ireland có khí hậu ôn đới và lượng mưa nhiều, mang đến những cánh đồng cỏ cao, nguồn nước sạch dồi dào sẵn có, và điều kiện khí hậu tự nhiên rất lý tưởng cho việc chăn nuôi gia súc. Ireland là hòn đảo phi công nghiệp hóa với 80% diện tích đảo dành cho Nông nghiệp với mùa cỏ mọc dài nhất ở Châu Âu, hơn 300 ngày một năm.

Thịt Heo và Thịt Bò Châu Âu từ Ireland – Đỉnh Cao về Chất Lượng và Tiêu Chuẩn Sản Xuất

Danh tiếng Ireland đến từ việc sản xuất các miếng thịt heo nạc, mềm và có chất lượng nhất quán. Thịt heo Châu Âu từ Ireland được nuôi trong các trang trại gia đình đã được phê chuẩn thông qua Chương trình Đảm bảo Chất lượng Thịt Heo của Bord Bia (PQAS). Chương trình này đặt ra các tiêu chuẩn cao trong chăn nuôi, sức khỏe động vật, phúc lợi động vật, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc,  được xem xét và cập nhật thường xuyên. Thức ăn cho heo chủ yếu sử dụng nguồn ngũ cốc địa phương và chất lượng cao. 

Châu Âu là nơi sản xuất thịt bò lớn thứ ba trên thế giới với khoảng 7,5 triệu tấn thịt bò mỗi năm. Bò ở Ireland được chăn thả tự do trên các đồng cỏ bát ngát với chế độ ăn cỏ tự nhiên lên đến 300 ngày/ năm, và 95% thức ăn là từ cỏ. Thịt bò Châu Âu từ Ireland nổi tiếng trên toàn cầu về chất lượng và là sự lựa chọn của nhiều đầu bếp Michelin hàng đầu thế giới cũng như các nhà phân phối, bán lẻ. Chế độ ăn cỏ, môi trường chăn thả tự nhiên và truyền thống chăn nuôi hiệu quả làm cho thịt bò mềm về kết cấu và hương vị vô cùng đặc biệt. 

Về Bord Bia: Bord Bia / Ủy Ban Thực Phẩm Ireland: Bord Bia – Ủy ban Thực phẩm Ireland là một cơ quan chính phủ thuộc Bộ Nông nghiệp. Vai trò của Bord Bia là hoạt động như một liên kết giữa các nhà cung cấp thực phẩm, đồ uống và làm vườn của Ireland với các khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới. Bord Bia sở hữu 16 văn phòng trên thế giới, tại Châu Âu, Châu Á, Trung Đông và Bắc Mỹ, nhằm thúc đẩy thương mại trên thị trường quốc tế. 

Về chương trình Origin Green: Ra mắt vào năm 2012, Origin Green là chương trình bền vững quốc gia của Bord Bia về ngành thực phẩm và đồ uống của Ireland. Đây là chương trình bền vững duy nhất trên thế giới hoạt động trên quy mô quốc gia, thống nhất giữa chính phủ, khu vực tư nhân và các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống. Chương trình cung cấp một hệ thống và tiêu chuẩn để các công ty thực phẩm và đồ uống của Ireland thể hiện cam kết của họ trong việc sản xuất theo phương thức bền vững.

Để biết thêm chi tiết về cuộc thì và chương trình European Pork and Beef tại Việt Nam – chương trình do Liên Minh Châu Âu tài trợ – vui lòng truy cập:

 Website: https://europeanporkbeef.com/vn

 Facebook: https://www.facebook.com/europeanporkandbeefVN