Các sân golf miền Trung ngày càng được chú ý khi Luke Donald tiếp tục giữ vai trò Đội trưởng tuyển châu Âu

0
7980

Vị thế điểm đến chơi golf hàng đầu châu Á của các sân golf miền Trung đã được nâng tầm sau thông báo chính thức về việc danh thủ Luke Donald một lần nữa giữ vị trí Đội trưởng Ryder Cup Châu Âu.

Luke Donald, người tạo ra tuyệt tác sân golf Bà Nà Hills, đã xác nhận vào tuần trước sẽ tiếp tục giữ chức đội trưởng tuyển Châu Âu cho giải đấu 2025 sẽ được tổ chức tại Bethpage Black, thành phố New York.
Golfer 45 tuổi này đã dẫn dắt đội châu Âu giành chiến thắng tại Rome vào tháng 10 với cách biệt 16,5 điểm đến 11,5 điểm trước đội tuyển Mỹ, và nay sẽ trở thành người đầu tiên được giữ chức đội trưởng tuyển châu Âu liên tiếp kể từ thời của Bernard Gallacher – người dẫn dắt ba giải đấu liên tiếp từ năm 1991 đến năm 1995.
Luke Donald đặt mục tiêu tạo ra lịch sử khi công bố tiếp tục giữ chức Đội trưởng. Ông chia sẻ: “Trải nghiệm của tôi tại Ryder Cup 2023 thật tuyệt vời. Là người thứ hai của tuyển Ryder Cup châu Âu được giữ chức đội trưởng liên tiếp là điều rất thú vị đối với tôi, đồng thời cũng là một thử thách lớn khiến tôi rất phấn khích. Tôi yêu những gì Ryder Cup mang lại. Tôi đã có rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời với tư cách là một tuyển thủ Ryder Cup và giờ đây là với tư cách đội trưởng. Việc được đi tiếp ở vị trí này là một điều rất đặc biệt đối với tôi.”
Việc Luke Donald được tiếp tục giữ chức đội trưởng tuyển Châu Âu cho thấy danh tiếng mà ông nhận được trong cộng đồng chơi golf. Nhờ đó, uy tín của các sân golf ở miền Trung, nơi có nhiều thiết kế đẳng cấp thế giới ngày càng tăng lên.
Ông Gary Dixon, Tổng quản lý sân golf Bà Nà Hills Golf Club – một trong những thành viên chiến lược của Vietnam Golf Coast (VGC), tổ chức quảng bá điểm đến vừa được tái khởi động nhằm kết nối những địa điểm chơi golf đặc trưng nhất trong khu vực cho biết: “Thành công của Luke Donald với tư cách là đội trưởng Ryder Cup là niềm tự hào lớn đối với chúng tôi. Là một trong những điểm đến chơi golf nổi bật ở Châu Á, sân golf Bà Nà Hills đã chứng minh khả năng thiết kế sáng tạo của Luke Donald.”
Là thiết kế đầu tay và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại của Luke Donald, Bà Nà Hills Golf Club trải dài trên những chân đồi nhấp nhô giữa những đỉnh núi hùng vĩ dọc theo bờ biển miền Trung. Các sân golf tuyệt đẹp khác ở miền Trung Việt Nam còn có Laguna Golf Lăng Cô, một thiết kế nổi bật của Sir Nick Faldo và một số sân golf khác được thiết kế bởi các ngôi sao sáng như Greg Norman, Colin Montgomerie, Robert Trent Jones Jr. và Jack Nicklaus.
Ông Stephen Banks, Giám đốc Golf của Laguna Golf Lăng Cô cho biết: “Rất ít nơi trên thế giới sở hữu bộ sưu tập các sân golf nổi bật được thiết kế bởi các nhân vật nổi tiếng trong làng thể thao như ở miền Trung Việt Nam”.

Luke Donald một lần nữa giữ vị trí Đội trưởng Ryder Cup Châu Âu cho giải đấu 2025.

Là thiết kế đầu tay và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại của Luke Donald, Bà Nà Hills Golf Club trải dài trên những chân đồi nhấp nhô giữa những đỉnh núi hùng vĩ dọc theo bờ biển miền Trung.

Một lần nữa giữ vị trí Đội trưởng Ryder Cup Châu Âu của Luke Donald đã củng cố vị thế điểm đến chơi golf hàng đầu châu Á của các sân golf miền Trung.

Laguna Golf Lang Co, thiết kế của Ngài Nick Faldo là một sân golf danh tiếng khác ở miền Trung Việt Nam.