GIAO LƯU TRÒ CHUYỆN VỀ NẮNG THÁNG TÁM

0
146

Thời gian: 9g00 – Chủ nhật, ngày 23.04.2023

Địa điểm: Sân khấu chính – Đường sách TP. Hồ Chí Minh

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần II, Nhà Sách Phương Nam phối hợp với Đường sách TP. Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện giao lưu vào lúc 9h00 ngày 23.04.2023 với chủ đề Trò chuyện về Nắng Tháng Tám cùng hai diễn giả là: Dịch giả Quế Sơn, Nhà văn Nhật Chiêu.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm lần đầu ra mắt bản dịch Nắng Tháng Tám vào năm 2013, và cũng chính trong năm đó, tác phẩm đã được trao giải thưởng Sách Hay, Phương Nam Book tổ chức buổi giao lưu Trò chuyện về Nắng Tháng Tám với dịch giả Quế Sơn – người chuyển ngữ Nắng Tháng Tám sang tiếng Việt, và nhà văn Nhật Chiêu – người viết lời đề tựa cho bản dịch Nắng Tháng Tám. Buổi giao lưu nhằm giúp độc giả hiểu hơn về vẻ đẹp cũng như những ẩn ý nghệ thuật trong tác phẩm Nắng Tháng Tám của nhà văn William Faulkner (đã được trao giải Nobel Văn chương năm 1949).

Nắng Tháng Tám diễn ra ở vùng Nam Mỹ vào những năm 1930 và trung tâm câu chuyện xoay quanh vụ án mưu sát một người phụ nữ tên Joanna Burden, người địa chủ bị hầu hết những người dân trong vùng khinh ghét vì quá khứ gia đình. Thông qua quá trình kể câu chuyện này, bí mật của những nhân vật khác cũng dần được tiết lộ.

• Thời gian: 9g00 Chủ nhật, ngày 23.04.2023

• Địa điểm: Sân khấu chính – Đường sách TP. Hồ Chí Minh

• Đăng kí tham dự: https://bit.ly/sk_nangthangtam

• Vào cửa tự do

Dịch giả Quế Sơn

Dịch giả Quế Sơn từng thành công với các tác phẩm dịch như: Lụa (Alessandro Baricco), Người đẹp ngủ mê (Yasunari Kawabata), Nắng Tháng Tám (William Faulkner), Nhật ký kẻ mị tình (Soren Kierkegaard)…

Nhà văn Nhật Chiêu

Nhà văn, dịch giả, nhà nghiên cứu văn học Nhật Chiêu sinh ngày 4.3.1951 tại Sài Gòn, quê quán ở Vĩnh Long. Ông từng dạy trung học; là giảng viên khoa Văn học (tức khoa Ngữ văn và Báo chí; Văn học và Ngôn ngữ) của Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, nay đã nghỉ hưu. Ông là Ủy viên Hội đồng Lý luận phê bình – Dịch thuật Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh khóa VII.