Hành trình bước về phía ánh sáng và nhận yêu thương, Chia sẻ độc quyền với các “tri âm” Netflix từ Mỹ Tâm 

0
181

Sau khi chính thức phát hành trên Netflix vào ngày 29.7 vừa qua, tựa phim tài liệu TRI ÂM THE MOVIE – NGƯỜI GIỮ THỜI GIAN của nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Chưa đến 1 tuần phát hành, tựa phim TRI ÂM THE MOVIE – NGƯỜI GIỮ THỜI GIAN đã lọt vào bảng xếp hạng Top 10 của Netflix.

Bảng xếp hạng Top 10 phim tại Netflix Việt Nam (theo số liệu cập nhật đến ngày 03/08) 

Mới đây, Mỹ Tâm đã có những chia sẻ với Netflix khi bộ phim tài liệu đầy cảm xúc này giúp cô nhìn lại dòng chảy âm nhạc và hành trình làm nghệ thuật suốt hơn 20 năm. Đồng thời, nữ ca sĩ lần đầu tiết lộ chi tiết về tâm tư của cô và ý nghĩa của bài hát nhạc phim ‘The Light’.

20 năm – Chặng đường khám phá âm nhạc đến bước ngoặt điện ảnh

Năm 2001 là năm Mỹ Tâm thực hiện album đầu tay Mãi yêu. Ca khúc ‘Mãi yêu’ sáng tác cùng với nhạc sĩ Nguyễn Quang không những làm nên kỷ niệm mà còn đánh dấu bước đầu cô mạnh dạn trong việc sáng tác, cũng như là động lực thực hiện nhiều album tiếp theo của nữ ca sĩ. Và 2 năm sau đó cô mở màn dấu ấn âm nhạc khi cô phát hành album Yesterday & Now vào năm 2003 — dự án được khán giả ủng hộ nhiều nhất. Cùng thời điểm, Mỹ Tâm thực hiện liveshow đầu tiên, Yesterday & Now được xem là 2 liveshow lớn trong nền âm nhạc Việt tại thời điểm bấy giờ. 

Màu sắc âm nhạc của nữ ca sĩ Mỹ Tâm càng rõ nét hơn khi cô phát hành 3 album: Vút bay, Trở Lại và To The Beat. Khi dám tạo sự kết hợp để tạo thêm điểm khác biệt, 3 album mang tính thời đại và được khán giả yêu thích đến hiện nay.  

Hành trình khám phá trải nghiệm của nghệ sĩ đã dần vượt khỏi biên giới Việt Nam khi ‘Tâm 9’, giúp cô gặt hái thành tích lịch sử trong sự nghiệp của mình và cả làng nhạc Việt, khi album xuất hiện trong Top 10 của Billboard thế giới. Đồng thời, đây cũng là dự án âm nhạc mang đến Mỹ Tâm nhiều cảm xúc âm ỉ nhất và nhận ra hạnh phúc khi được làm nhạc.

Năm 2019 là năm đánh dấu bước ngoặt mới của Mỹ Tâm khi cô chuyển mình sang địa hạt điện ảnh. Bộ phim đầu tay của cô, Chị trợ lý của anh, nhận được sự ủng hộ đông đảo của khán giả và tiếp thêm niềm tin để Mỹ Tâm thực hiện các dự án phim sau này. Nhờ đó, tựa phim phim tài liệu TRI ÂM THE MOVIE – NGƯỜI GIỮ THỜI GIAN đã được bấm máy. Đây không những là thước phim gói ghém bao kỷ niệm với nghệ thuật của Mỹ Tâm mà còn là bước ngoặt khi nữ ca sĩ dám thử thách bản thân với dòng phim tài liệu âm nhạc.

Gửi gắm giai điệu chữa lành và thông điệp xoa dịu khán giả qua nhạc phim TRI ÂM THE MOVIE – NGƯỜI GIỮ THỜI GIAN 

Xuyên suốt hành trình tái hiện chặng đường sự nghiệp của mình bộ phim TRI ÂM THE MOVIE – NGƯỜI GIỮ THỜI GIAN là lời chia sẻ  thông điệp chữa lành sâu sắc được Mỹ Tâm  gửi gắm thông qua lời ca của nhạc phim ‘The Light’ khi bài hát vang lên xuyên suốt phim, gắn liền với hình ảnh của Mỹ Tâm phía sau hậu trường. 

Ca sĩ Mỹ Tâm sáng tác ca khúc này tại thời điểm mà cô đang gặp nhiều thử thách khó khăn, câu hát “Chỉ có ta, bóng dáng này. Đến một lúc tự lòng mình hỏi trên đời có ai yêu mình?” là lời khích lệ mà Mỹ Tâm muốn nhắc nhở mỗi người phải yêu bản thân trước khi mang tình cảm của mình đến người khác, giống như cách mà cô đã vượt qua và gửi tình yêu âm nhạc đến khán giả.

Theo Mỹ Tâm, đây là ca khúc đầu tiên mà toàn bộ các bình luận là nơi trút bầu những nỗi niềm tâm sự của từng khán giả thay vì những lời tán dương. “Hãy bước ra nơi mà ta, nhận lấy yêu thương tự do, dù trái tim này tan vỡ thì ta vẫn yêu và ta vẫn cười trước mắt người” — đây không chỉ là ca từ mà Mỹ Tâm bày tỏ về tình yêu với “thánh đường” sân khấu của cô mà còn là lời động viên mà nữ ca sĩ muốn gửi gắm đến các khán giả: “Mỹ Tâm mong muốn khán giả có thể hình dung và cảm nhận được con người khi ở trong bóng tối sẽ dễ cảm thấy đau khổ, mệt mỏi đến mức bạn nghĩ rằng không thể vượt qua. Nhưng khi mạnh dạn bước ra ánh sáng thì mọi chuyện cũng sẽ thành công. Thành công ở đây không có nghĩa là mình phải như thế này như thế kia mà thành công ở đây là mình dám bước tới.” 

Tựa phim tài liệu đầy cảm xúc TRI ÂM THE MOVIE – NGƯỜI GIỮ THỜI GIAN hiện đang phát  trên Netflix. 

Giới thiệu về Netflix:

Netflix là dịch vụ giải trí phát trực tuyến hàng đầu thế giới với 231 triệu thành viên trả phí tại hơn 190 quốc gia, cho phép họ thưởng thức phim truyền hình, phim tài liệu, phim điện ảnh và trò chơi di động trên nhiều thể loại và bằng nhiều ngôn ngữ. Thành viên có thể xem, tạm ngừng và xem tiếp thỏa thích, mọi lúc, mọi nơi cũng như có thể thay đổi gói của họ bất cứ lúc nào.