Hệ thống máy tính OVX của NVIDIA: Nền tảng đồ họa và mô phỏng Metaverse sử dụng GPU thế hệ tiếp theo

0
167

NVIDIA mới đây đã công bố thế hệ thứ hai của NVIDIA OVX™, được hỗ trợ bởi kiến trúc GPU thế hệ tiếp theo và công nghệ mạng nâng cao, để cung cấp đồ họa theo thời gian thực một cách đột phá, AI và khả năng mô phỏng cặp song sinh kỹ thuật số.

Hệ thống NVIDIA OVX mới được thiết kế để xây dựng thế giới ảo 3D bằng cách sử dụng các ứng dụng phần mềm 3D hàng đầu và vận hành mô phỏng cặp song sinh kỹ thuật số trong NVIDIA Omniverse Enterprise – một nền tảng khép kín (end-to-end) có thể mở rộng cho phép các doanh nghiệp xây dựng và vận hành các ứng dụng metaverse.

Ra mắt vào tháng 3, NVIDIA OVX – một hệ thống điện toán được thiết kế để cung cấp năng lượng cho cặp song sinh kỹ thuật số Omniverse quy mô lớn – sẽ được giao cho một số đội ngũ thiết kế và kiến trúc sư tinh vi nhất thế giới tại các công ty như BMW Group và Jaguar Land Rover.

“Cặp song sinh kỹ thuật số quy mô lớn đang xác định lại cách gần như mọi ngành lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng trong thế giới vật lý” – Bob Pette, phó chủ tịch của Professional Visualization tại NVIDIA cho biết: “NVIDIA OVX sẽ cung cấp thế hệ tiếp theo của năng lượng tính toán cần thiết cho các cặp song sinh kỹ thuật số phức tạp nhất của các nhà máy, tòa nhà và toàn bộ thành phố.”

Cung cấp sức mạnh cho các hệ thống OVX mới là NVIDIA® L40 GPU, dựa trên kiến trúc GPU thế hệ tiếp theo của NVIDIA, mang đến mức công suất và hiệu suất cao nhất để xây dựng các cặp song sinh kỹ thuật số công nghiệp phức tạp.

Lõi RT thế hệ thứ ba và lõi Tensor thế hệ thứ tư của GPU L40 sẽ mang lại khả năng mạnh mẽ cho khối lượng công việc Omniverse chạy trên OVX, bao gồm hiển thị vật liệu theo công nghệ dò tia (ray-tracing) và theo đường dẫn được tăng tốc, mô phỏng vật lý chính xác và tạo dữ liệu tổng hợp 3D chân thực. L40 cũng sẽ có sẵn trong các máy chủ NVIDIA-Certified Systems™ từ các nhà cung cấp OEM chính để cung cấp năng lượng cho khối lượng công việc RTX từ trung tâm dữ liệu.

Ngoài GPU L40, NVIDIA OVX mới bao gồm NVIDIA ConnectX®-7 SmartNIC, cung cấp hiệu suất mạng và lưu trữ nâng cao cũng như đồng bộ hóa thời gian chính xác cần thiết cho các cặp song sinh kỹ thuật số như thật. ConnectX-7 bao gồm hỗ trợ mạng 200G trên mỗi cổng và mã hóa dữ liệu nội tuyến nhanh chóng để tăng tốc độ di chuyển dữ liệu và tăng tính bảo mật cho các cặp song sinh kỹ thuật số.

Sự tin dùng để nâng cao hiệu năng từ người dùng toàn cầu

Tập đoàn BMW và Jaguar Land Rover sẽ là những công ty đầu tiên được trang bị sức mạnh của hệ thống mới.

Jürgen Wittmann, người đứng đầu bộ phận đổi mới và sản xuất ảo tại Tập đoàn BMW cho biết: “Lập kế hoạch cho các nhà máy trong tương lai của chúng tôi bắt đầu bằng việc xây dựng các cặp song sinh kỹ thuật số hiện đại sử dụng NVIDIA Omniverse. Việc sử dụng hệ thống NVIDIA OVX để chạy khối lượng công việc kép kỹ thuật số của chúng tôi sẽ cung cấp hiệu suất và quy mô cần thiết để phát triển các mô hình quang thực quy mô lớn của các nhà máy của chúng tôi và thực hiện các mô phỏng chân thực sẽ biến đổi quy trình sản xuất, thiết kế và sản xuất của chúng tôi.”

“NVIDIA OVX và DRIVE Sim mang đến một nền tảng mạnh mẽ cho phép chúng tôi mô phỏng một loạt các tình huống lái xe trong thế giới thực để kiểm tra thế hệ xe tự hành và kết nối tiếp theo của chúng tôi một cách an toàn và hiệu quả cũng như tạo lại hành trình của khách hàng để chứng minh các tính năng của phương tiện và các chức năng” – Alex Heslop, giám đốc kỹ thuật điện, điện tử và phần mềm của Jaguar Land Rover cho biết:  “Sử dụng công nghệ này để tạo ra khối lượng lớn các kịch bản có độ trung thực cao, chính xác về mặt vật lý theo cách có thể mở rộng, tiết kiệm chi phí sẽ thúc đẩy tiến độ của chúng tôi hướng tới mục tiêu tương lai không có tai nạn và ít tắc nghẽn hơn.”

Thông số kỹ thuật hệ thống máy tính

Mỗi nút máy chủ OVX kết hợp tám GPU NVIDIA L40 với ba adapter mạng NVIDIA ConnectX-7, mang lại sức mạnh của mạng 100/200/400G. Đối với khối lượng công việc Omniverse đa dạng yêu cầu mức hiệu suất và quy mô cao hơn, các máy chủ có thể được triển khai với cấu hình NVIDIA OVX POD và SuperPOD với nền tảng NVIDIA Spectrum™ -3 Ethernet.

Tính khả dụng

Hệ thống NVIDIA OVX thế hệ thứ hai sẽ được bán ra bởi Inspur, Lenovo và Supermicro vào đầu năm 2023. GIGABYTE, H3C và QCT cũng sẽ cung cấp hệ thống OVX bao gồm GPU dựa trên kiếntrúc thế hệ tiếp theo trong tương lai.

Để tìm hiểu thêm về NVIDIA OVX, hãy xem bài phát biểu GTC 2022 của người sáng lập và Giám đốc điều hành NVIDIA. Đăng ký GTC miễn phí để tham gia các buổi giao lưu với NVIDIA và các nhà lãnh đạo trong ngành.