Hội Thảo Thương Mại Về Phô Mai Châu Âu Từ Pháp – “Thưởng Thức Phô Mai Pháp Bất Cứ Nơi Nào”

0
154

Tại khách sạn Sofitel Sài Gòn Plaza, Hiệp Hội Bơ Sữa Phô Mai Pháp – CNIEL với sự hỗ trợ từ Liên Minh Châu Âu đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về các loại phô mai Pháp với chủ đề “Thưởng thức phô mai Pháp bất cứ nơi nào” đến các tổ chức báo đài và các doanh nghiệp. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá các sản phẩm phô mai Pháp tại Việt Nam bên cạnh các hoạt động dùng thử sản phẩm tại các siêu thị và các khoá đào tạo về bếp. 

HIỆP HỘI BƠ SỮA PHÔ MAI PHÁP- CNIEL

CNIEL là Tổ chức liên doanh được thành lập bởi các nhà sản xuất sữa và các công ty sữa ở Pháp. Vai trò của CNIEL là quảng bá hình ảnh của sữa Pháp và các sản phẩm từ sữa tại Pháp cũng như ở nước ngoài.

THƯỞNG THỨC PHÔ MAI PHÁP BẤT CỨ NƠI NÀO

Với chủ đề “Thưởng thức phô mai Pháp bất cứ nơi nào”, buổi hội thảo đã mang đến cho khách tham dự nguồn cảm hứng mới mẻ về cách sử dụng phô mai Pháp trong cuộc sống hằng ngày. Phô mai Pháp có thể dùng trong bữa ăn trưa tại văn phòng, các buổi tiệc hay góp mặt trong những chuyến dã ngoại thú vị. Ngoài việc được thưởng thức đa dạng các loại phô mai Pháp từ phô mai vỏ trắng, phô mai cứng, bán cứng đến phô mai xanh, khách tham dự còn được thưởng thức các món ăn thuần Việt được chế biến từ phô mai Pháp như bánh bao nhân phô mai Camembert, chả giò cuộn phô mai Emmental, bò viên chiên nhân phô mai xanh Bleu d’Auvergne sốt me…

Buổi hội thảo được dẫn dắt bởi đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng, tác giả của các đầu sách nấu ăn nổi tiếng. Anh đã có những chia sẻ thú vị về phô mai Pháp cùng kinh nghiệm chế biến, bảo quản phô mai Pháp trong những chuyến đi xa.

Phô mai được ghi nhận đã xuất hiện ở Pháp từ thế kỷ VII. Cho đến nay, trải qua nhiều thế hệ, từ các tu sĩ thời trung cổ đến những nghệ nhân làm phô mai đương thời, Pháp đã đóng góp cho nền văn hóa châu Âu hơn 1200 loại phô mai mang hương vị, xuất xứ và kỹ thuật đặc trưng theo vùng miền. Phô mai Pháp đã trở thành lựa chọn quen thuộc cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, cho bất kỳ dịp gặp gỡ nào. 

Tại Việt Nam, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua các loại phô mai Pháp tại các chuỗi siêu thị nổi tiếng như Aeon Mall, Annam Gourmet, Emart, Lotte Mart,…hoặc mua online tại các cửa hàng New Viet shop, Classic Deli…

Truy cập thêm Facebook fanpage : https://www.facebook.com/homeofcheesevn để có thêm thông tin về phô mai Pháp.