Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
spot_imgspot_img

Kỳ Nghỉ Đầy Yêu Thương Của Gia Đình Cầu Thủ Quang Hải Tại Yên Tử

Những ngày qua, người hâm mộ bóng đá tại Yên Tử vô cùng phấn khích khi được chào đón cầu thủ trẻ tài năng Quang Hải tại khu tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử – MGallery.

Quang Hải và gia đình tham gia đêm hội Làng Nương

Ẩn đi dáng vẻ của một cầu thủ nổi tiếng và xuất sắc trên sân cỏ, Quang Hải đã hết mình với các du khách trong điệu nhảy sạp sôi động của đêm hội Làng Nương, cảm nhận trọn vẹn sự tĩnh tại, thư thái của lễ Thiền đăng. Nếu chúng ta đã bắt gặp một Quang Hải mạnh mẽ, không bao giờ lùi bước trong mỗi trận đấu thì cũng có một Quang Hải rất gần gũi, tình cảm khi cùng gia đình lên núi Yên Tử lễ Phật, cầu an, chiêm bái non thiêng Yên Tử và giao lưu, gắn kết với các du khách.

Lễ Thiền đăng

Quang Hải tại Chùa Đồng

Cả gia đình chụp ảnh kỷ niệm trên núi Yên Tử

Quang Hải thắp hương lễ Phật

Nguyễn Quang Hải là cầu thủ bóng đá chơi ở vị trí tiền vệ cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Người hâm mộ vẫn nhớ đến anh với siêu phẩm “cầu vồng tuyết” trong hành trình giành ngôi Á quân Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á của đội tuyển U-23 Việt Nam vào tháng 1 năm 2018 cùng rất nhiều pha ghi bàn tuyệt đẹp khác.

Quang Hải giao lưu cùng người hâm mộ

Anh là cầu thủ nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018 và được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. 

Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm dưới chân núi Yên Tử với hai quần thể nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử – MGallery và Làng Nương Yên Tử

Yên Tử từ lâu đã được coi như một bảo tàng sống về văn hóa và cũng là cội nguồn tâm linh cho bao thế hệ. Dân gian vẫn lưu truyền: “Trăm năm tích đức tu hành, chưa về Yên Tử chưa thành quả tu”. Núi thiêng Yên Tử là nơi tu thành chính quả của các vị thiền sư, bởi thế, rất nhiều vị khách đặc biệt đến Yên Tử để được an tĩnh tâm thân, tái tạo năng lượng an lành, bắt đầu chặng đường mới đầy khởi sắc.

VỀ NÚI YÊN TỬ

Theo sử sách thì Yên Tử vốn là một trong “tứ địa linh” của Việt Nam 

Núi càng linh thiêng hơn khi có các đạo sỹ, cao tăng, thánh hiền đến đây tu tập, bồi đắp thêm truyền thống, tinh thần và năng lượng chánh đạo. Từ thế kỷ 3 trước Công nguyên, có đạo sỹ tên là An Kỳ Sinh lên núi tu tiên, chữa bệnh cứu người. Người xưa tôn kính gọi ông là An Tử và gọi núi là An Tử Sơn, tức núi Yên Tử ngày nay. Thời Lý, có thiền sư Hiện Quang vào sâu trong núi Yên Tử kết cỏ lập am tranh, khai sơn chùa Hoa Yên, khơi nguồn mạch cho dòng thiền Yên Tử, được tiếp nối bởi quốc sư Đạo Viên, quốc sư Đại Đăng, thiền sư Tiêu Dao, thiền sư Huệ Tuệ…cho đến tận ngày nay.

Yên Tử càng trở nên đặc biệt linh thiêng từ thế kỷ 13, khi đức vua anh minh Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng lên Yên Tử tu hành, giác ngộ Phật, trở thành vị hoàng đế duy nhất đắc quả vị Phật. Ngài sáng lập và trở thành Sơ tổ của Thiền phái Trúc Lâm, dòng thiền mang đậm bản sắc Việt. Từ đó, Yên Tử trở thành thánh địa Phật giáo Đại Việt và là nơi phát tích của Phật giáo Việt Nam.

VỀ KHU TĨNH DƯỠNG LEGACY YÊN TỬ – MGALLERY

Là một thành viên của thương hiệu MGallery cao cấp thuộc Accor Hotels, nằm trong Quần thể Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm dưới chân núi Yên Tử, Legacy Yên Tử như một cung điện cổ, kể câu chuyện xưa độc đáo, đưa du khách đắm mình trong tinh hoa văn hóa trải dài suốt lịch sử ngàn năm của dân tộc.

VỀ KHU NGHỈ DƯỠNG LÀNG NƯƠNG YÊN TỬ

Đối diện Legacy Yên Tử, Làng Nương lấy cảm hứng từ thời khắc quan trọng trong cuộc đời hoàng đế Trần Nhân Tông, khi Ngài vào núi Yên Tử tu theo hạnh đầu đà, các thị hầu, cung phi không thể đi theo đã ở lại và lập làng dưới chân núi. Làng mang đến kỳ nghỉ dưỡng mộc mạc, thanh bình và đậm nét văn hóa dân gian.

Bài liên quan

Bài xem nhiều nhất