Lễ hội Âm nhạc BridgeFest tôn vinh bình đẳng và sự đa dạng với âm nhạc đa sắc màu tại Thành phố Hồ Chí Minh

0
6675

Lễ hội âm nhạc – Kết nối cộng đồng BridgeFest được tổ chức tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ mang tới một không gian sống động với sự tham gia của các nghệ sĩ được mến mộ trong nước và quốc tế, cùng 38 tổ chức xã hội. Với thông điệp “Cùng hành động hướng tới Nền Kinh tế Nhân văn”, sự kiện khẳng định sự kết hợp ấn tượng giữa âm nhạc và các hoạt động xã hội.

Lễ hội được tổ chức bởi Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Thụy Sỹ, tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Phái đoàn ngoại giao Canada và Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

BridgeFest là Lễ hội âm nhạc – Kết nối cộng đồng được tổ chức thường niên, thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, khán giả trẻ và các tổ chức xã hội, cùng tôn vinh những nỗ lực đóng góp thúc đẩy bình đẳng xã hội.

“Tôi rất vui khi cùng góp phần trong tinh thần tôn vinh sự đa dạng và hòa nhập tại BridgeFest 2023. Nỗ lực hợp tác này, với sự chung tay của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ, thể hiện cam kết chung của chúng ta về một tương lai hướng tới sự bình đẳng. BridgeFest là sự hài hòa giữa âm nhạc và ý nghĩa xã hội, qua đó truyền cảm hứng và trao quyền cho thế hệ tiếp theo”, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper nhấn mạnh.

BridgeFest 2023 chứng kiến đêm nhạc đầy màu sắc của những nghệ sĩ trẻ được mến mộ như Võ Hạ Trâm, Da LAB, Microwave, Lynk Lee, beatboxerTuansss, và các nghệ sĩ đến từ Hoa Kỳ – Adrienne Mack-Davis và DJ 32french.

Chủ đề của BridgeFest năm nay là “Cùng hành động hướng tới Nền Kinh tế Nhân văn”, nhấn mạnh tầm quan trọng của giá trị nhân văn trong xã hội và sự bền vững của môi trường. BridgeFest mong muốn truyền cảm hứng tới công chúng, đặc biệt là khán giả trẻ và các chủ thể trong nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội, cùng chung tay kiến tạo một tương lai đặt con người và Trái đất là trung tâm của quá trình phát triển. Tinh thần cốt lõi này của BridgeFest đã nhận được sự hưởng ứng của khán giả trong những năm qua.

BridgeFest mang ý nghĩa lớn hơn một Lễ hội Âm nhạc đơn thuần, sự kiện này đã kết nối 38 tổ chức xã hội, doanh nghiệp xã hội và các câu lạc bộ, hội nhóm từ khắp ba miền đất nước, tạo nên một không gian đặc sắc giới thiệu về những nỗ lực của khối xã hội đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bảo vệ môi trường, giáo dục, y tế, văn hóa, bình đẳng giới, người khuyết tật, phụ nữ và trẻ em…Năm 2022, sau 5 năm được tổ chức tại Hà Nội, BridgeFest đã diễn ra ở Đà Nẵng, thu hút hơn 10.000 khán giả.

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Giám đốc Quốc gia, tổ chức Oxfam tại Việt Nam chia sẻ: “BridgeFest góp phần đánh thức những giai điệu tuyệt đẹp vốn có trong mỗi người, đó là mong ước về hạnh phúc của con người và lợi ích bền vững của hành tinh chúng ta. Tôi tự hào rằng BridgeFest đã và đang đóng góp vào tầm nhìn của Việt Nam về phát triển lấy con người làm trung tâm, thúc đẩy bình đẳng, sự bền vững của môi trường và cuộc sống có ý nghĩa cho tất cả mọi người”.

Đại sứ Thụy Sỹ, Thomas Gass chia sẻ: “ Bước trên hành trình đầy hứng khởi này, chúng ta hãy tự nhắc rằng không phải các chính phủ hay các tổ chức quốc tế sẽ gìn giữ hành tinh này và gắn kết xã hội thay chúng ta – mà mỗi cá nhân đều có trách nhiệm tham gia vào sứ mệnh này với sức mạnh và năng lực của mình. Sức mạnh của chúng ta nằm ở sự đa dạng và tinh thần đoàn kết. Hãy hướng tới những Mục tiêu Phát triển Bền vững – tầm nhìn chung cho một xã hội công bằng và nhân văn”.

Tổng lãnh sự Canada Annie Dubé nói: “Chúng tôi tự hào khi đồng hành với BridgeFest cùng các tổ chức xã hội có mặt tại Lễ hội này. Rất nhiều các tổ chức xã hội đã và đang hoạt động rất tích cực trong các lĩnh vực mà Canada quan tâm như bình đẳng giới, quyền của người LGBT+, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Các tổ chức xã hội đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy xây dựng xã hội tiến bộ, quan tâm tới tất cả mọi người, lành mạnh và thích ứng tốt’.

Kể từ lần đầu tổ chức, BridgeFest đã trở thành một sự kiện văn hóa-xã hội thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Sự kiện tại Thành phố Hồ Chí Minh lần này đã nối tiếp hành trình của BridgeFest, khẳng định vai trò của âm nhạc và sự cộng hưởng hành động góp phần xây dựng tương lai bền vững và bình đẳng.

Thành công của BridgeFest không thể thiếu sự hợp tác với Chính phủ Việt Nam và các cấp chính quyền tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng, Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  luôn muốn được thấy nhiều hơn nữa những chương trình nghệ thuật chất lượng và miễn phí dành cho tất cả mọi người, kèm theo những thông điệp mang tính nhân văn, khuyến khích trách nhiệm với xã hội, chia sẻ tình thương yêu, để không ai bị bỏ lại phía sau”.