Lễ hội văn hoá bia Đức chính thống “GBA Oktoberfest Việt Nam 2022” quay trở lại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sau 2 năm

0
317

Lễ hội “GBA Oktoberfest Vietnam” là sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam bởi Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), đồng phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) và khách sạn JW Marriott Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện văn hóa Oktoberfest đầu tiên được tổ chức vào năm 1992 đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi các sự kiện văn hóa, xã hội diễn ra tại Việt Nam, chào đón hơn 9,000 khách địa phương và khách quốc tế trong suốt 6 đêm diễn ra lễ hội tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.


Trong suốt 30 năm qua, “GBA Oktoberfest Việt Nam” đã trở thành sự kiện thường niên giới thiệu văn hóa, truyền thống đậm bản sắc Đức đến với người Việt Nam, đồng thời là cầu nối đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa Đức và Việt Nam.


Năm 2022 đánh dấu một cột mốc đặc biệt quan trọng vì chúng tôi sẽ kỷ niệm 30 năm ra đời của lễ hội Bia Đức đầu tiên tại Việt Nam, và sau 2 năm trì hoãn vì ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, sự kiện văn hóa Đức được nhiều người mong đợi nhất, cuối cùng cũng đã quay trở lại tại Hà Nội và Hồ Chí Minh trong tháng 9 và tháng 10. Năm nay lễ hội sẽ tiếp tục chào đón tất cả mọi người tham dự thông qua hoạt động bán vé.

  • Tại thủ đô Hà Nội, lễ hội sẽ diễn ra trong 4 ngày từ thứ Năm ngày 29 tháng 09 đến Chủ Nhật ngày 2 tháng 10 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội; từ 18h đến 23h. Đặc biệt năm nay, bạn sẽ được trải nghiệm Ngày hội Gia Đình cùng gia đình của mình vào Chủ Nhật ngày 2 tháng 10, từ 16h đến 21h, với nhiều hoạt động vui chơi cho cả gia đình như ném vòng, bowling, vẽ mặt, làm đồ thủ công, các tiết mục đặc sắc, đồ ăn và thức uống dành cho trẻ em.
  • Tại thành phố Hồ Chí Minh, lễ hội sẽ diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon trong 3 ngày từ thứ Năm ngày 6 tháng 10 đến thứ Bảy ngày 8 tháng 10; từ 18h đến 23h.


Sự kiện độc đáo này sẽ tái hiện một cách chân thực nhất không khí lễ hội sôi động của vùng Bavaria ngay tại Việt Nam. Hãy cùng nhau trải nghiệm không khí lễ hội truyền thống diễn ra trong lều bia lớn (còn được gọi là ‘Festzelt’), lấy cảm hứng từ lễ hội Oktoberfest nguyên bản ở thành phố Munich (Đức) với sức chứa từ hơn 1.500 khách mỗi đêm sự kiện; cộng hưởng bởi các món ăn đậm đà hương vị Đức với nhiều sự lựa chọn dành cho các dòng bia tươi cao cấp.

Năm nay, sự kiện sẽ có 8 loại bia bao gồm các lựa chọn có cồn và không cồn, các hãng bia tươi nhập khẩu từ Đức nổi tiếng và được yêu thích tại các lễ hội Oktoberfest như: Erdinger và Hofbräu Munich (HB), cùng với các dòng bia nội địa cao cấp từ 7 Bridges ở Đà Nẵng và Victoria ở Huế.

Ông Alexander Götz – Chủ tịch Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui được công bố lễ hội GBA Oktoberfest 2022 đã chính thức quay trở lại sau 2 năm trì hoãn vì đại dịch COVID-19. 2022 là cột mốc ghi dấu 30 năm tiếp nối truyền thống lễ hội “Oktoberfest” đã được thiết lập từ nhiều năm trước bởi cộng đồng các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng cải thiện nhằm tạo nên một không gian chính thống nhất của sự kiện ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Từ nhiều năm nay, lễ hội GBA Oktoberfest đã được nâng tầm tương xứng với nguyên bản khi được tổ chức trong lều bia Đức truyền thống, với bia nhập khẩu Đức, âm nhạc truyền thống Đức và ẩm thực Đức tinh túy. Chúng tôi rất vui mừng chào đón tất cả quý vị đến với sự kiện Oktoberfest chính thống kiểu Đức ngay tại Việt Nam!”

Ông Marko Walde – Trưởng đại diện AHK Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hân hạnh chào đón Quý vị tới với lễ hội tháng Mười GBA Oktoberfest Vietnam 2022 – một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm tại Việt Nam, nhằm giới thiệu văn hóa truyền thống của Đức cũng như đẩy mạnh giao lưu hợp tác giữa hai nước, Đức và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để cộng đồng doanh nghiệp Đức, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như với đối tác, đồng nghiệp và bạn bè của họ. Xin chúc tất cả Quí vị những phút giây vui vẻ và hy vọng rằng GBA Oktoberfest Vietnam 2022 sẽ là sự khởi đầu cho các mối quan hệ hợp tác mới.”


Mark van der Wielen – Tổng Giám đốc Khách sạn JW Marriott Hanoi chia sẻ: “Sau 2 năm, chúng tôi rất vui mừng được mang lại một trong những sự kiện lớn và thú vị nhất tại Hà Nội. Đội ngũ Khách sạn rất hân hạnh được tổ chức sự kiện Ngày hội tháng Mười Đức – Oktoberfest bởi đây là sự kiện vui vẻ, tràn đầy năng lượng và gắn kết cộng đồng. Oktoberfest ở Munich là một sự kiện thân thiện với gia đình gồm các hoạt động dành cho tất cả mọi người, vì vậy chúng tôi rất vui mừng được tổ chức và tạo nên những trải nghiệm mới cho khách hàng tại Ngày hội Gia Đình – Family Day đầu tiên vào Chủ Nhật (2/10/2022). Chúng tôi tự hào là đối tác của Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK Việt Nam) để đưa sự kiện văn hóa truyền thống Đức trở lại Việt Nam. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp Đức vì những đóng góp cho sự thành công và mang tới những trải nghiệm độc đáo tại Hà Nội.”


Được minh chứng là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm, lễ hội Oktoberfest đã thu hút được hàng loạt các doanh nghiệp Đức danh tiếng, là thành viên của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), luôn đồng hành cùng sự kiện và đồng thời là những nhà tài trợ chính thức cho lễ hội. Chúng tôi đặc biệt cảm ơn đến các doanh nghiệp tài trợ sau đây:


Nhà tài trợ Kim Cương: Bayer Vietnam, Mercedes-Benz Vietnam, Messer Haiphong Industrial Gases.

Nhà tài trợ Platinum: Bosch Vietnam và Häfele Vietnam.


Nhà tài trợ Vàng: a. hartrodt Logistics Vietnam, Kuehne + Nagel Vietnam, Logwin Vietnam, MISDA Vietnam, Porches Vietnam, Schenker Vietnam, Siemens Ltd. Vietnam.


Nhà tài trợ Bạc: Eleganz Furniture Vietnam, Fischer Production, Fr. Meyer’s Sohn (Far East), Hapag Lloyd Vietnam, Knauf Vietnam, The German Beer Hall, TRUMPF Vietnam, Siemens Energy, Zwilling J.A. Henckels Vietnam.


Nhà tài trợ khác: PVI PetroVietnam Insurance và Medusa.


“GBA Oktoberfest Việt Nam” 2022 do GBA cùng với AHK Việt Nam và JW Marriott Hà Nội đồng tổ chức hứa hẹn mang đến một lễ hội đáng nhớ với nhiều trải nghiệm thú vị, đánh dấu như một sự kiện văn hóa nổi bật và không thể bỏ lỡ của cộng đồng Đức tại Việt Nam.

http://vietnamoktoberfest.com


Giới thiệu về Hiệp Hội Doanh Nghiệp Đức :
Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) là tiếng nói chung của cộng đồng của các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, với mục tiêu thúc đẩy quan hệ kinh tế – xã hội song phương giữa hai nước. GBA là một trong những hiệp hội doanh nghiệp được thành lập lâu đời nhất và là thành viên sáng lập của EuroCham Việt Nam. Trong suốt 25 năm, GBA đã là nơi hội tụ của các giá trị đời sống, văn hóa và doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. GBA hiện đại diện cho hơn 350 doanh nghiệp, hoạt động hướng đến điều kiện và môi trường kinh doanh tốt nhất cho các công ty thành viên tại Việt Nam.


Giới thiệu về Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức:
Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) là cơ quan đại diện cho Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Liên Bang Đức với chức năng hỗ trợ và xúc tiến quan hệ kinh tế song phương giữa hai nước CHLB Đức và Việt Nam. Cùng với các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại nước ngoài (Đại sứ quán CHLB Đức và Lãnh sự quán), chúng tôi là đại diện cho tiếng nói cũng như lợi ích của Doanh nghiệp Đức đối với chính phủ và các cơ quan, ban, ngành tại Việt Nam. Từ năm 1994, văn phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam hỗ trợ tích cực các hoạt động giao thương và đầu tư giữa CHLB Đức và Việt Nam.