Lễ ký kết hợp tác phát triển công nghệ hỗ trợ mô hình bán lẻ mới giữa TEKO và IPP TRAVEL RETAIL

0
722

Công ty TMCP Duy Anh – IPP Travel Retail và Công ty Cổ phần Công Nghệ TEKO Việt Nam (thuộc tập đoàn VNLife – kỳ lân công nghệ thứ 2 của Việt Nam) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai mô hình bán lẻ thế hệ mới (New Retail), đánh dấu bước tiến chuyển đổi số nhằm nâng tầm trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Trong hơn một năm kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ đến nửa đầu năm 2021, Việt Nam đã tăng thêm 8 triệu người tiêu dùng trực tuyến mới*. Ngoài ra, 71% người dùng internet tại Việt Nam đã đặt ít nhất một đơn hàng trực tuyến**. Những con số ấn tượng này đã chứng minh sự tăng trưởng vượt bậc về hành vi tiêu dùng trực tuyến của khách hàng Việt Nam và cũng là dấu hiệu thúc đẩy các doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi số mô hình kinh doanh.

Ông Pawin Sriusvagool – CEO Teko Việt Nam và ông Phillip Nguyen – CEO IPP Travel Retail đang ký thỏa thuận hợp tác

Thấu hiểu được sự thay đổi và nhu cầu của thị trường, IPP Travel Retail đã hợp tác cùng TEKO triển khai mô hình bán lẻ thế hệ mới, với các hạng mục bao gồm:

● Giải pháp Thương mại điện tử (E-commerce)

● Hệ thống Bán hàng đa kênh (Omni-channel)

● Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM (Customer Relationship Management) toàn diện mạnh mẽ, có khả năng tùy chỉnh cao được tích hợp với nền tảng kinh doanh, cung cấp bức tranh tổng quan về khách hàng

● Nền tảng Dữ liệu Khách hàng (Customer Data Platform) giúp IPPTR thấu hiểu về nhu cầu và tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm của từng khách hàng.

● Giải pháp thanh toán điện tử (Digital payment): VNPAY-QR, Cổng thanh toán VNPAY cung cấp đa dạng các hình thức thanh toán (ATM/Thẻ tín dụng/mã QR/Ví điện tử/Trả góp,…) an toàn, tiện lợi đã liên kết với hơn 40 ngân hàng và 13 ví điện tử được tích hợp sẵn trên nền tảng IPP Travel Retail và thiết bị thanh toán VNPAY-POS.

● Dịch vụ tin nhắn chăm sóc khách hàng và quảng cáo (SMS Brandname)

Các giải pháp trên sẽ được IPP Travel Retail ứng dụng vào mô hình bán lẻ thế hệ mới (New Retail) với mục tiêu tối ưu hóa chiến lược kinh doanh, nâng cao năng suất cho nhà bán lẻ, đồng thời nâng tầm trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác này là cơ sở đánh dấu sự hợp tác và phát triển bền vững, lâu dài giữa IPP Travel Retail và TEKO trong chặng đường chuyển đổi số. Việc ứng dụng công nghệ của TEKO vào hệ thống bán hàng của IPP Travel Retail sẽ là chìa khóa hỗ trợ doanh nghiệp đạt được nhiều thành tựu mới và chinh phục được niềm tin của người tiêu dùng.

* Theo báo cáo nghiên cứu từ Google Temasek năm 2021

** Google-commissioned Kantar SEA e-Conomy Research 2021

Giới thiệu về IPP Travel Retail

IPP Travel Retail là bước đi chiến lược của tập đoàn IPP nhằm chinh phục ngành hàng tiêu dùng và dịch vụ phi hàng không. Sau 20 năm, IPP Travel Retail đã phát triển chuỗi cửa hàng bán lẻ từ cửa hàng miễn thuế tại sân bay quốc tế và siêu thị miễn thuế tại các cửa khẩu với đa dạng dịch vụ từ: thời trang, quà lưu niệm đến ẩm thực và quảng cáo.

Ngày 30 tháng 11 năm 2021 vừa qua, IPP Travel Retail đã xuất sắc được vinh danh ở các Hạng mục “Môi trường làm việc tốt nhất Châu Á năm 2021” & “Doanh nghiệp xuất sắc” tại Sự kiện APEA AWARDS 2021. Điều đó góp phần khẳng định chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, cùng các sản phẩm cao cấp mà IPP Travel Retail đã và đang đem đến khách hàng, từng bước trở thành đối tác uy tín của các cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Giới thiệu về TEKO

TEKO được thành lập năm 2017 là công ty cung cấp các giải pháp bán lẻ thế hệ mới thuộc tập đoàn VNLIFE – tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. TEKO đồng hành, hỗ trợ các Doanh nghiệp phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh đa kênh một cách hiệu quả thông qua các giải pháp công nghệ.

Với sứ mệnh: “NÂNG TẦM CUỘC SỐNG BẰNG CÁC GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ – IMPROVING LIVES THROUGH TECHNOLOGIES”, đội ngũ 300 chuyên gia am hiểu đặc thù ngành và giàu kinh nghiệm trong việc triển khai dự án thương mại điện tử và bán hàng đa kênh cho nhiều công ty, tập đoàn lớn, TEKO đã nghiên cứu và cho ra đời các giải pháp tối ưu, ứng dụng các công nghệ hàng đầu (Cloud, Blockchain, AI, AR,…) nhằm đáp ứng nhu cầu về bán hàng và quản trị của doanh nghiệp.