Liên hoan Phim trực tuyến Nhật Bản 2021 quay trở lại sau dịch

0
528

Liên hoan Phim trực tuyến Nhật Bản lần thứ 2 do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam – Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản tổ chức sẽ chính thức quay trở lại Việt Nam vào mùa thu năm nay với nhiều bộ phim hấp dẫn.

Năm nay, vì ảnh hưởng nghiêm trọng của tình hình dịch bệnh COVID-19, Liên hoan Phim Nhật Bản tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam sẽ được tổ chức trực tuyến và chia thành hai đợt khác nhau. Toàn bộ phim trong Liên hoan phim năm nay đều có thể dễ dàng xem trực tuyến trong thời gian dài và hoàn toàn miễn phí.

Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản chính thức trở lại vào tháng 11/2021.

Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản chính thức trở lại vào tháng 11/2021.

Cổng Liên hoan Phim trực tuyến Nhật Bản – JFF Online tại Việt Nam 2021-2022 sẽ chính thức hoạt động vào ngày 15.11. Đợt chiếu đầu tiên sẽ bắt đầu từ ngày 15 đến ngày 21.11.2021, công chiếu 5 bộ phim từng được giới thiệu tại JFF Online 2020 và Japan Hour 2020.

Đợt chiếu thứ hai diễn ra từ ngày 14.2 – 27.2.2022 (công chiếu 20 phim). Đặc biệt, số lượng phim năm nay tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái với nhiều bộ phim được chọn lọc đa dạng, hấp dẫn và độc đáo hơn để gửi tới khán giả Việt Nam.

Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản 2021/2022 đem đến nhiều bộ phim đặc sắc hơn.

Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản đợt 1 sẽ mở màn với 5 bộ phim đặc sắc mang đậm phong cách của điện ảnh Nhật Bản, thuộc nhiều thể loại khác nhau như tình cảm, hài hước, gia đình, nhạc kịch, hoạt hình và cả phim tài liệu. Nhìn chung, đây đều là các tác phẩm đem lại màu sắc tươi sáng, vui vẻ và nhẹ nhàng cho khán giả sau thời gian dài đối phó với dịch bệnh.

Các phim trong Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản đều có chủ đề hấp dẫn, dễ xem.

Cụ thể, các bộ phim được chọn chiếu lần này gồm: “Hành trình vĩ đại”, “Hãy nhảy cùng tôi”, “Tình yêu nhỏ bé”(C13), “Ông Tora ở đảo Goto” và “Cáo Gon bé nhỏ”.

Liên hoan phim trực tuyến không chỉ đa dạng về nội dung, thể loại phim mà còn linh hoạt cả về thời gian chiếu và không giới hạn số lượng khán giả, đúng với tiêu chí “Xem phim Nhật mọi lúc, mọi nơi” mà chương trình hướng đến.

Chính vì vậy, khán giả đều có thể theo dõi các bộ phim đến từ xứ sở hoa anh đào trên mọi thiết bị và ở bất kì khung giờ nào. Ngoài ra, chỉ cần một lần đăng nhập “Xem miễn phí” và thêm các phim vào danh sách xem rồi nhấn nút “Play” là người xem có thể thưởng thức tất cả bộ phim mình yêu thích. Lưu ý, mỗi phim có thể xem đi xem lại trong vòng 48 giờ tính từ lúc bạn nhấn nút xem của bộ phim đó.

Thông tin đăng ký xem phim xem tại đây: https://bit.ly/3pYKJ67Danh sách phim đợt 1 Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản 2021 (15 – 21.11/2021)

1/ Tình yêu nhỏ bé (Little Nights, Little Love)  – 2019

• Thời lượng: 119 phút

• Thể loại: Chính kịch tình cảm

• Đạo diễn: IMAIZUMI Rikiya.

• Nội dung: Sato phụ trách công việc khảo sát trên tuyến phố đối diện với nhà ga Sendai. Saki tình cờ tham gia khảo sát của anh và hai người trúng tiếng sét ái tình. Vào ngày kỷ niệm 10 năm bên nhau, Sato quyết định cầu hôn Saki.

2/ Hãy nhảy cùng tôi (Dance With Me) – 2019

• Thời lượng: 103 phút 

• Thể loại: Hài/Nhạc kịch

• Đạo diễn: YAGUCHI Shinobu

• Nội dung: Trong một lần đi xem ảo thuật với cháu gái, cô gái xinh đẹp Shizuka bị thôi miên và cứ nghe thấy tiếng nhạc nổi lên là cô lại không thể ngăn được mình ca hát và nhảy múa. Để hóa giải thuật thôi miên, Shizuka quyết định đi tìm nhà thôi miên bí ẩn kia. Cô rong ruổi từ Bắc chí Nam, nhảy múa, ca hát suốt cả hành trình!

• Giải thưởng: Giải thưởng Kobayashi do Khán giả bầu chọn, Giải thưởng dành cho Đạo diễn phim đặc biệt tại Liên hoan Phim Nhật Bản 2019 tại Toronto và Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải 2019.

3/ Cáo Gon bé nhỏ (Gon, The Little Fox) – 2019

• Thời lượng: 27 phút

• Thể loại: Hoạt hình.

• Đạo diễn: YASHIRO Takeshi.

• Nội dung: Gon là một con cáo nhỏ mồ côi và rất tinh nghịch, Khi biết mẹ của Hyoju qua đời, cáo nhỏ tìm đến an ủi chàng trai bằng những món quà xinh như để bù đắp cho những rắc rối mà nó đã từng gây ra trước đây do sự nghịch ngơm của mình. Hyoju không thể hiểu được những món quà bí ẩn này từ đâu tới và rồi một kết cục đau buồn xảy ra giữa hai nhân vật.

• Giải thưởng:

– Liên hoan Phim Hoạt hình Quốc tế 2020 tại Bỉ do Ban Tuyển Chọn chính thức lựa chọn.

– Liên hoan Phim Thiếu nhi Quốc tế 2020 tại New York. Ban Tuyển chọn Chính thức lựa chọn.

4/ Ông Tora ở Đảo Goto (Tora-san in Goto) – 2016

• Thời lượng: 114 phút 

• Thể loại: Phim tài liệu

• Đạo diễn: OURA Masaru

• Nội dung: Một bộ phim tài liệu được quay từ năm 1993 và kéo dài suốt 22 năm sau đó, ghi lại những trải nghiệm cuộc sống của một gia đình sản xuất mỳ Udon truyền thống ở hòn đảo Goto (Tỉnh Nagasaki). Ông Torao Inuzuka còn được biết đến với cái tên “Con Hổ của Đảo Goto” chính là trụ cột và là người điều hành cả xưởng sản xuất mỳ udon của gia đình.

• Giải thưởng: Giải thưởng Hoa Mộc Lan dành cho phim tài liệu (Grand Prix) tại Liên hoan phim truyền hình Thương Hải 2016.