Mourinho: ‘Thảm hoạ của tôi là thành tựu của người khác’

0
272

[ad_1]

Trong họp báo ra mắt Roma, HLV Jose Mourinho nói rằng những gì ông làm được ở Man Utd hay Tottenham là mong ước của nhiều đồng nghiệp khác.

Một phóng viên dẫn lời cựu tiền đạo Italy Paolo Di Canio rằng Mourinho không còn được như xưa. HLV người Bồ Đào Nha đáp: “Tôi không có gì để nói. Trong ba CLB gần nhất, tôi đoạt Ngoại hạng Anh cùng Chelsea, ba cup ở Man Utd, và vào chung kết với Tottenham. Khi tôi đến Tottenham họ đứng thứ 12, và khi tôi đi họ đứng thứ sáu và dự Europa League. Những gì được coi là thảm hoạ của tôi là thứ những người khác chưa từng đạt được. Đấy là lỗi của tôi”.

Mourinho lại đáp trả những lời chỉ trích ông ở các đội bóng cũ, ngay trong họp báo đầu tiên ở Roma. Ảnh: Thescore

Mourinho lại đáp trả những lời chỉ trích ông ở các đội bóng cũ, ngay trong họp báo đầu tiên ở Roma. Ảnh: Thescore

“Tôi đoạt ba danh hiệu ở Man Utd nhưng bị coi là thảm hoạ”, Mourinho nói thêm. “Tôi đưa Tottenham vào chung kết Cup Liên đoàn dù không được dẫn dắt đội bóng trận đó, đấy cũng bị coi là thảm hoạ. Thảm hoạ của tôi là thành tựu của người khác”.

Mourinho từng đoạt cú ăn ba cùng Inter năm 2010, nhưng ông cũng ám chỉ đội này tiêu quá nhiều tiền để tranh scudetto đến nỗi gặp vấn đề tài chính. HLV 58 tuổi nói: “Truyền thông luôn đề cao danh hiệu, còn chúng tôi đề cao chiến lược. Hứa hẹn một danh hiệu không khó, nhưng thực tế lại khác. Chúng tôi đề cao chiến lược và cải thiện đội bóng. Các ông chủ không muốn thành quả đơn lẻ. Họ muốn lên đỉnh cao và ngự trị ở đó, như thế khó hơn nhiều. Thật dễ dàng vô địch khi sau đó không còn trả nổi lương. Chúng tôi muốn một giải pháp ổn định. Tôi và Roma đều có chung quan điểm đó”.

Mourinho thành HLV Roma thay Paulo Fonseca hôm 4/5, với lương gần chín triệu USD mỗi mùa. Đây là lần đầu ông trở lại Serie A, kể từ khi rời Inter hè 2010.

Hoàng An (theo football-italia)

[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here