PENFOLD HỢP TÁC CÙNG ĐẦU BẾP NGƯỜI ÚC GỐC VIỆT NỔI TIẾNG LUKE NGUYỄN

0
171

Mối quan hệ hợp tác kéo dài một năm sẽ chứng kiến sự kết hợp thú vị giữa rượu vang Úc và ẩm thực châu Á đến từ Chef Luke NguyenPenfolds.

Calvin Bui, host của kênh Best Ever Food Show, chụp ảnh cùng Chef Luke Nguyễn

Penfolds hợp tác với đầu bếp người Úc gốc Việt nổi tiếng Luke Nguyễn để khởi động dự án kéo dài một năm bắt đầu vào tuần sau. Được biết đến nhiều nhất với dòng rượu đỏ Grange, Penfolds luôn tin tưởng vào việc bứt phá ranh giới bằng sự quyết tâm, táo bạo và đổi mới. Giá trị này được thể hiện qua Chef Luke Nguyễn.

Chef Luke Nguyễn và Amandine

Triết lý của Chef Luke Nguyễn tại nhà hàng Vietnam House là sử dụng nguyên liệu chất lượng cao và nâng cao trải nghiệm để phục vụ ẩm thực Việt Nam theo phong cách đương đại. Tương tự, câu chuyện của Penfolds bắt đầu từ một vườn nho với triết lý làm rượu không bị ràng buộc bởi đất nước, cây nho hay thời gian. Lịch sử 175 năm lựa chọn các vùng trồng nho và chất lượng trái cây hàng đầu đã củng cố danh tiếng của Penfolds. Nỗ lực này giờ đây vẫn tiếp tục khi Penfolds thử nghiệm với những xưởng sản xuất rượu tại California và Pháp.

DJ Levioi là khách mời trong sự kiện

Mối quan hệ hợp tác với Chef Luke Nguyễn sẽ khởi đầu tại nhà hàng cao cấp Vietnam House. Theo khảo sát gần đây của Penfolds, những người Việt Nam sành rượu rất coi trọng việc kết hợp hài hòa giữa rượu và đồ ăn. Chef Luke Nguyễn sẽ mang đến menu bao gồm các món ăn bản địa đi kèm rượu Penfolds thượng hạng nhằm giúp khách hàng đánh giá cao sự kết hợp giữa hương vị nước Úc và ẩm thực địa phương. Các loại rượu vang kỷ niệm sự hợp tác bao gồm Penfolds Bin 311 Chardonnay, Penfolds Bin 8 Shiraz, Penfolds Bin 23 Pinot Noir, Penfolds Bin 389 Shiraz Cabernet, Penfolds Bin 95 Grange Shiraz Penfolds Club Tawny.

Không gian sang trọng của sự kiện tại nhà hàng Vietnam House

“Chúng tôi rất vui mừng khi khởi đầu mối quan hệ hợp tác này với Chef Luke Nguyễn. Từ khởi đầu khiêm tốn, Chef Luke Nguyễn liên tục đổi mới và đặt tầm nhìn về tương lai – anh thành lập nhà hàng Vietnam House để tôn vinh quê hương Việt Nam, pha lẫn chút nổi loạn và sáng tạo của riêng mình. Câu chuyện của anh ấy thực sự phù hợp với tinh thần tiên phong của Penfolds và tôi rất vui khi thấy sự kết hợp sáng tạo giữa ẩm thực và rượu vang sẽ là thành quả trong mối quan hệ hợp tác này,” bà Irene Kong, Giám đốc Tiếp thị, Penfolds International cho biết.

Chef Luke Nguyễn chia sẽ về hợp tác cùng Penfolds

“Thật hào hứng khi được làm việc với Penfolds vì tôi luôn ngưỡng mộ thương hiệu rượu mang tính biểu tượng này. Là người Úc gốc Việt, được nấu các món ăn Việt Nam thật ngon và kết hợp với rượu vang hảo hạng của Penfolds sẽ tạo nên mối quan hệ hợp tác hoàn hảo. Tham vọng của tôi tại Vietnam House là nâng tầm ẩm thực Việt Nam. Vì vậy, đối với tôi, Penfolds đóng một vai trò quan trọng trong hành trình này,” Chef Luke Nguyễn chia sẻ.

Khách mời chúc mừng Chef Luke Nguyễn và Penfolds

Để chào mừng mối quan hệ hợp tác, thực khách tại Vietnam House sẽ nhận được một ly Penfolds Koonunga Hill Shiraz Cabernet miễn phí khi đến dùng bữa vào 2 buổi tối thứ Ba & thứ Năm hàng tuần từ 18:00 cho đến khi bán hết (áp dụng từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 30 tháng 11 năm 2022). Một bữa tiệc rượu thân mật được tổ chức bởi Chef Luke Nguyễn và Giám Đốc Đại sứ Thương hiệu của Penfolds, Samuel Stephens vào ngày 3 tháng 11. Hiện khách hàng có thể đặt chỗ qua điện thoại và qua trang web nhà hàng Vietnam House.

Menu đặc biệt của Chef Luke Nguyễn tạo ra phối hợp với Penfolds

Amandine thích thú tham gia chuẩn bị đồ ăn cho sự kiện

Penfolds trước đó đã khai trương một loạt cửa hàng pop-up tại Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm cửa hàng pop-up Giáng sinh vào tháng 12 năm 2021 và Terminal 1844 vào tháng 6 năm 2022. Khách hàng có thể mua rượu vang Penfolds từ tất cả các nhà bán lẻ lớn bao gồm Mega Market, Nam An Market, Lotte Mart…và các nhà hàng cao cấp.

Về Penfolds:

Kể từ năm 1844, Penfolds đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp rượu vang, với lịch sử và di sản phản ánh sâu sắc hành trình của Úc từ thời thuộc địa đến hiện đại. Bộ sưu tập rượu vang chính hiệu của Penfolds được hình thành trên tinh thần liên tục đổi mới và theo đuổi chất lượng. Minh chứng là bí quyết đóng chai của dòng rượu Grange vào năm 1951 và những niên vụ liên tiếp của dòng vang đỏ được cho là biểu tượng nước Úc hiện nay. Ngày nay, bộ sưu tập tiếp tục mang đến phong cách ‘House Style’ đặc biệt và dễ nhận biết của Penfolds; biểu tượng cho truyền thống lâu đời của Penfolds là tìm nguồn cung cấp nho tốt nhất. Sự pha trộn giữa lịch sử, các cột mốc quan trọng và những vườn nho di sản được tôn vinh bởi một đội ngũ những người bảo hộ thương hiệu mà sự táo bạo, trí tưởng tượng, sự chính xác và khiêm tốn của họ đã đảm bảo rằng Penfolds vẫn giữ được giá trị khởi nguyên, trong khi phù hợp với thế hệ hiện tại và tương lai. Những câu chuyện và triết lý đằng sau thương hiệu mang đến chất lượng vượt thời gian khiến rượu Penfolds trở nên đặc biệt và hấp dẫn đối với các nhà sưu tập và người thưởng rượu trên toàn thế giới.

Truy cập để biết thêm thông tin chi tiết: www.penfolds.com