Practice Theory – agency Singapore được vinh danh ở nhiều giải thưởng, chuyên về branding và design chính thức gia nhập thị trường Việt Nam

0
239

Practice Theory (PT), agency về thiết kế và xây dựng thương hiệu (branding and design agency) từng đạt nhiều giải thưởng uy tín từ Singapore, đã chính thức mở văn phòng tại TP.HCM. Với sự tập trung mạnh mẽ vào chiến lược và nhận diện thương hiệu, PT đã làm việc với nhiều thương hiệu, tổ chức khắp khu vực để tìm cho họ tiếng nói, vị thế và tầm nhìn độc bản.

Được định hướng bởi góc nhìn toàn cầu, PT mong muốn mang cách tiếp cận và chuyên môn sâu rộng của mình về thương hiệu và thiết kế đến với thành phố sôi động như TP.HCM, với sứ mệnh nuôi dưỡng các thương hiệu tại thị trường châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Practice Theory mong muốn mang cách tiếp cận và chuyên môn sâu rộng của mình về thương hiệu và thiết kế đến với thị trường sôi động như Việt Nam

Thành lập vào năm 2015, PT là một trong những agency độc lập về xây dựng thương hiệu dẫn đầu tại Singapore. PT được biết đến với việc sản xuất một cách nhất quán các tác phẩm đặc trưng bởi nghệ thuật sắp xếp chữ chuẩn mực (typographic rigour) và góc nhìn tinh tế (elegant thinking). Với danh mục (portfolio) đạt nhiều giải thưởng thiết kế quốc tế và danh sách những khách hàng uy tín, PT khao khát đóng góp chuyên môn và mang đến những tác phẩm vượt trội cho Việt Nam.

Việt Nam – thị trường đầy tiềm năng

Tại Việt Nam, nhu cầu được “soi chiếu” dưới góc nhìn và xu hướng quốc tế ở các thương hiệu đang ngày càng tăng cao, chính vì thế, đây là thị trường đầy cơ hội cho PT. Bối cảnh truyền thông thay đổi không ngừng là một tiềm năng lớn cho sự phát triển và kết hợp các phương pháp đổi mới thực tiễn cho các thương hiệu. Một số nhu cầu chính của thị trường Việt Nam bao gồm: 

  • Góc nhìn bản địa với lăng kính quốc tế: 

Sự hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới đòi hỏi các doanh nghiệp trong nước phải tìm các giải pháp thiết kế và xây dựng thương hiệu vừa đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế vừa gây dựng được tiếng vang với công chúng địa phương. Ngoài ra, một nhu cầu vốn có khác của các doanh nghiệp này là cần có đối tác về thiết kế, xây dựng thương hiệu đủ nhạy cảm và hiểu sâu sắc về bối cảnh, văn hoá của châu Á. PT – với đội ngũ designer đa văn hoá đến từ Singapore, Việt Nam, Hàn Quốc, Ý và Pháp – sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu này.

Văn hoá đóng vai trò là nền tảng cho nguồn cảm hứng, phương thức tiếp cận, và góc nhìn chiến lược của Practice Theory

  • Khác biệt hoá thương hiệu:

Thị trường Việt Nam ngày càng cạnh tranh, thúc đẩy các doanh nghiệp tìm kiếm các chiến lược thiết kế và xây dựng thương hiệu giúp họ trở nên khác biệt với đối thủ. Chính điều đó đã làm dấy lên nhu cầu xây dựng những bản sắc thương hiệu (brand identites) sáng tạo và khác biệt, không chỉ chiếm cảm tình của người tiêu dùng mà còn tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ. Điều này hoàn toàn phù hợp với phương pháp mà PT tiếp cận xây dựng thương hiệu. Thông qua năng lực đa dạng từ chiến lược và xây dựng thương hiệu, trải nghiệm kỹ thuật số, ấn phẩm in, hình ảnh động, những tác phẩm của PT dựa trên niềm tin rằng thiết kế có thể thúc đẩy sự thay đổi ý nghĩa và định hình văn hoá theo những cách bền vững. 

Sứ mệnh định hình văn hoá 

Văn hoá không chỉ là một thuật ngữ thông dụng, nó đóng vai trò là nền tảng cho nguồn cảm hứng, phương thức tiếp cận, và góc nhìn chiến lược của PT. Những yếu tố này đóng vai trò như “người quan sát” sắc sảo và là “người tham gia” tích cực vào văn hoá, đóng góp vào sự đi lên trong bối cảnh thay đổi không ngừng. 

Văn hoá cũng bắt nguồn sâu xa từ các thông lệ, thói quen và quy tắc chung, từ đó hình thành bản sắc của xã hội hay tổ chức. Bằng cách đặt văn hoá lên hàng đầu, các giá trị và hành vi của tổ chức sẽ tự nhiên theo sau tương ứng. Góc nhìn và sự am hiểu này là giá trị cốt lõi tạo nên những tác phẩm của PT, cho phép họ sử dụng khả năng biến đổi của thiết kế để tạo nên các dự án kết nối với công chúng ở hiện tại – và xác định xu hướng trong tương lai.

Practice Theory đã thành công tái định vị thương hiệu cho Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore

PT đã và đang gặt hái nhiều thành công tại thị trường Singapore qua các dự án như tái định vị thương hiệu cho Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore (Singapore Economic Development Board – EDB), xây dựng thương hiệu cho Tuần lễ Nghệ thuật Singapore 2022 và 2023 (Singapore Art Week), và sử dụng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (machine learning) để thiết kế quyển sách mang tên Forming – Unforming, được xuất bản bởi Trường Kiến Trúc và Thiết kế Bền vững thuộc SUTD (SUTD’s School of Architecture & Sustainability Design)… Với những thành tựu nổi bật tại Singapore, PT kỳ vọng có thể nhân rộng thành công của họ tại thị trường Việt Nam.

700 bìa sách độc đáo được tạo ra từ AI và máy học cho Học viện Kiến trúc và Thiết kế bền vững SUTD (SUTD ASD)

Ông Randy Yeo, Founder kiêm Creative Director của Practice Theory chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng háo hức khi đặt chân đến với thị trường Việt Nam. Một đất nước đang phát triển với tốc độ vượt bậc, và theo quan điểm của tôi, TP.HCM là thành phố thú vị nhất trong khu vực hiện nay. Năng lượng và động lực ở nơi này là nguồn cảm hứng, và mỗi lần chúng tôi ở đây, niềm tin ban đầu của chúng tôi càng được củng cố, đây chính là điểm đến đúng đắn. Chúng tôi đã có vinh dự được làm việc với một số thương hiệu và tổ chức có tư duy tiến bộ nhất, từ Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore đến IHH, một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp hàng đầu thế giới, và chúng tôi rất nóng lòng được phát triển và tiếp tục với những tác phẩm ấn tượng tại Việt Nam”.

Nâng tầm tiêu chuẩn thiết kế và cống hiến cho cộng đồng

Tuy sở hữu đội ngũ quốc tế mang trong mình nhiều góc nhìn độc đáo, PT nhận ra rằng việc am hiểu về văn hoá và sắc thái của địa phương là vô cùng quan trọng. Để đạt được điều đó, PT đã thành lập đội ngũ nhân sự cao cấp tại TP.HCM với những designer bản địa có kỹ năng chuyên sâu, và General Manager dày dặn kinh nghiệm. Để phục vụ thị trường Việt Nam, PT có kế hoạch mở rộng quy mô ngay sau khi độ nhận diện của họ gia tăng. Bằng cách kết hợp tầm nhìn quốc tế với sự am hiểu về địa phương và các sắc thái văn hóa, PT đảm bảo rằng mỗi dự án mà họ thực hiện đều phản ánh góc nhìn tinh tế, sự khéo léo, tỉ mỉ và cộng hưởng văn hóa.

PT đã thành lập đội ngũ nhân sự cao cấp tại TP.HCM với những designer bản địa có kỹ năng chuyên sâu, và General Manager dày dặn kinh nghiệm

Khi gia nhập thị trường Việt Nam, PT tìm cách xây dựng mối quan hệ đối tác bền chặt, hợp tác với các thương hiệu và tổ chức, đồng thời đóng góp vào sự phát triển, thành công của ngành thiết kế và xây dựng thương hiệu tại Việt Nam.