Ra mắt bảng xếp hạng các thương hiệu du lịch do du khách Việt lựa chọn Most Loved Ranking Quý 3/2023

0
2212

The Outbox Company tiếp tục công bố bảng xếp hạng các thương hiệu được du khách Việt bình chọn, Most Loved Ranking – Quý 3/2023. Kết quả của bảng xếp hạng được cập nhật từ mô hình Vietnam Travel Market Tracker, mô hình nghiên cứu và theo dõi hành vi du lịch của du khách Việt được cập nhật mỗi quý, do The Outbox Company phát triển và thực hiện.

Những cập nhật và thay đổi

Cũng tương tự như 2 quý trước đó, bảng xếp hạng của quý 3 tiếp tục công bố những hạng mục quen thuộc như Top các điểm đến trong nước, điểm đến quốc tế, hãng hàng không nội địa, đại lý du lịch trực tuyến (OTAs), đại lý du lịch/ nhà điều hành tour (TAs/TOs) và khách sạn quốc tế được biết đến nhiều nhất. Song song đó, ở mỗi hạng mục, các thương hiệu sẽ được so sánh về mức độ thay đổi dựa theo tỷ lệ bình chọn của du khách so với quý trước, quý 2/2023. 

Nội dung chính của bảng xếp hạng

Đối với các điểm đến trong nước, Bà Rịa – Vũng Tàu xuất sắc khi chiếm lĩnh vị trí đầu bảng xếp hạng liên tiếp 3 quý của năm 2023. Với địa điểm địa lý thuận lợi, rất gần với Thành phố Hồ Chí Minh, cảnh quan đẹp, chi phí hợp lý phù hợp với thị hiếu của du khách Việt hiện tại, Bà Rịa – Vũng Tàu với hơn 16.5% tỷ lệ bình chọn là điểm đến được du khách Việt lựa chọn đến thăm nhiều nhất trong quý 3 vừa qua. Thành phố cầu rồng Đà Nẵng và Hà Nội đồng hạng 2 với 10.2% tỷ lệ bình chọn và vị trí thứ 4 thuộc về Thành phố Hồ Chí Minh. Đà Lạt – Lâm Đồng tiếp tục rớt hạng, không còn nằm trong top 5 điểm đến trong nước được yêu thích nhất mà thay vào vị trí này là Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa.

Về điểm đến quốc tế, Hàn Quốc vượt lên vị trí dẫn đầu là điểm đến quốc tế được lựa chọn du lịch nhiều nhất trong quý 3/2023 với tổng lượt bình chọn gần 26% (tăng hơn 9% so với quý 2/2023). Thái Lan đứng vị trí thứ hai, giảm 5,94% tỷ lệ bình chọn so với quý trước. Nhật Bản tiếp tục ở vị trí thứ 3 các điểm đến quốc tế được du khách Việt lựa chọn du lịch. Đài Loan và Trung Quốc đồng hạng 4. So với các quý trước, các điểm đến của khu vực Châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Bắc Á luôn là ưu tiên hàng đầu cho du khách Việt khi đi du lịch.

Với hạng mục các hãng Hàng không Nội địa, với hơn 70% tỷ lệ bình chọn, Vietnam Airlines và Vietjet Air là hai hãng hàng không Nội địa hàng đầu cho sự lựa chọn của các chuyến đi du lịch của du khách Việt trong quý 3/2023. Mỗi hãng hàng không đều có ưu điểm riêng, trong khi Vietnam Airlines nổi tiếng về chất lượng dịch vụ thì Vietjet Air có giả cả cạnh tranh và phù hợp với nhiều đối tượng. Đồng hạng 3 là hai hãng hàng không Bamboo Airways và Vietravel Airlines.

Ở hạng mục top các công ty lữ hành (TAs/TOs), Vietravel tiếp tục là công ty lữ hành hàng đầu cả du khách Việt trong quý 3/2023 với 31.8% tỷ lệ bình chọn. Saigontourist tuy giảm 6% tỷ lệ bình chọn so với quý trước, vẫn giữ vị trí thứ 2, đồng hạng với Vietnam Booking tăng vượt bật từ vị trí thứ 6 ở quý trước lên vị trí thứ 2 của quý 3. Tuy nhiên đây cũng là quý đầu tiên trong năm Saigontourist phải đồng hạng 2 với 1 công ty lữ hành khác. Ở vị trí thứ 4 và 5 là công ty lữ hành Vietnam Tourism – Hà Nội và Đất Việt Tour. Hanoitourist đã không nằm trong top 5 sau 2 quý liên tiếp đứng thứ 3 BXH do sự sụt giảm 6% so với quý trước.

Hạng mục đại lý du lịch trực tuyến (OTAs), Các thương hiệu quốc tế vẫn chiếm ưu thế, và Mytour tiếp tục là thương hiệu Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách lọt vào top 4 của BXH. Ba thương hiệu quốc tế hàng đầu chiếm hầu hết toàn bộ sự bình chọn của du khách Việt với hơn 80% lần lượt là Traveloka, Booking.com, và Agoda. Một trong những nguyên nhân khiến thị trường OTA đang bị thống trị bởi OTA ngoại là do OTA ngoại có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động hơn, họ đã xây dựng được thương hiệu uy tín vững chắc và có tiềm lực tài chính mạnh. Trong quý 3 này, BXH chào mừng sự trở lại của Trip.com tại vị trí thứ 5, thay đổi thứ hạng cho Expedia ở quý trước.

Đối với hạng mục thương hiệu khách sạn quốc tế có sự nhận biết nhiều nhất trong mắt Du khách Việt. BXH đã được bổ sung thêm thương hiệu Hilton thuộc tập đoàn quốc tế Hilton Worldwide từ quý 2/2023 để theo dõi dựa trên sự bình chọn của du khách Việt. Đây cũng là thương hiệu xuất sắc nhận được vị trí dẫn đầu với hơn 12.4% tổng tỷ lệ bình chọn. Ở vị trí thứ 2 là thương hiệu quốc tế Novotel, thuộc tập đoàn AccorHotels. Vị trí thứ 3 và 4 lần lượt thuộc về hai thương hiệu của Tập đoàn Marriott là Sheraton và JW Marriott. Và vị trí cuối cùng là InterContinental (IHG) thuộc tập đoàn cùng tên.

Về The Outbox Company l All about the travelers 

Thành lập năm 2017, The Outbox Company là công ty nghiên cứu thị trường tập trung vào lĩnh vực du lịch & khách sạn hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương. Sứ mệnh của chúng tôi là thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch dựa trên nền tảng dữ liệu chất lượng, từ đó đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới, giúp doanh nghiệp thích nghi tốt hơn với môi trường kinh doanh không ngừng thay đổi.

Tại Outbox, chúng tôi tin rằng thấu hiểu du khách là chìa khóa của thành công. Mỗi điểm đến, doanh nghiệp trong ngành du lịch cần nắm bắt, biến thấu hiểu thành lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Công việc của chúng tôi là thúc đẩy, hỗ trợ nâng cao hiệu quả và tối ưu hoạt động vận hành doanh nghiệp dựa trên các giải pháp nghiên cứu thị trường chất lượng.