Sân Golf Laguna Lăng Cô tiếp tục giữ vững danh hiệu EarthCheck Vàng 2022

0
245

Laguna Lăng Cô tái khẳng định vị thế của mình là một trong những dự án bền vững quy mô lớn nhất Việt Nam với việc giữ vững Chứng nhận Vàng EarthCheck năm 2022.

Là một trong những khu nghỉ dưỡng phức hợp có tầm ảnh hưởng hàng đầu ở châu Á, Laguna Lăng Cô bao gồm các khách sạn từng đoạt các giải thưởng hàng đầu là Banyan Tree Lăng Cô và Angsana Lăng Cô, cùng với sân Laguna Golf Lăng Cô – một thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của huyền thoại Golf người Anh – ngài Nick Faldo.

Tọa lạc tại vùng đất nổi tiếng với thiên nhiên hoang sơ của Việt Nam, Laguna Lăng Cô tự hào khi luôn chú trọng vào tính bền vững mà nổi bật là chiến dịch không sử dụng nhựa dùng một lần bên trong khu resort và sân golf “edible” với cánh đồng lúa tự trồng, dưới sự hỗ trợ tuyệt vời của máy cắt cỏ sinh học là gia đình trâu nước – đại sứ thương hiệu xanh của Laguna. 

EarthCheck là tổ chức kiểm định, chứng nhận và tư vấn khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch bền vững. Do đó việc duy trì danh hiệu Vàng EarthCheck là một chỉ số quan trọng cho thấy Laguna Lăng Cô đã và đang thúc đẩy thành công sự phát triển bền vững.

Theo ông Adam Calver – Giám đốc sân Golf Laguna Lăng Cô: “Việt Nam là một trong những quốc gia đẹp nhất trên thế giới và chúng tôi may mắn khi sở hữu một trong những địa điểm đẹp nhất tại Lăng Cô. Khu nghỉ dưỡng của chúng tôi có thể được xem như là một nơi để trở về với thiên nhiên, tránh xa khói bụi của thành phố và chúng tôi cam kết làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo tồn và gìn giữ những phẩm chất độc đáo đó”. 

Laguna Lăng Cô đã loại bỏ hoàn toàn nhựa sử dụng một lần trong hầu hết các lĩnh vực hoạt động của khu resort bằng việc lắp đặt nhà máy nước đóng chai của riêng mình, và khuyến khích sử dụng chai thủy tinh để có thể tái sử dụng.

Một nỗ lực khác để hướng tới mục tiêu “xanh” tại khu resort đó là hoạt động trồng cây xanh nhằm tăng độ che phủ cho các vùng đất trống, đồi trọc tại địa phương đồng thời tạo công ăn việc làm, mang lại nguồn thu nhập cho những hoàn cảnh kém may mắn trên địa bàn thị trấn Lăng Cô. Đặc biệt giống cây được chọn trồng ở đây là cây tràm gió, có tên khoa học là Melaleuca quinquenervia, cho hiệu quả trong việc sản xuất dầu và mang lại lợi nhuận kinh tế cao hơn so với các giống cây trồng bản địa khác.

Các chương trình khác góp phần giúp Laguna Lăng Cô đạt chứng nhận EarthCheck bao gồm hoạt động thu gom rác, chương trình từ thiện “Người dẫn đường” nhằm giúp đỡ cho trẻ em nghèo tại Lăng Cô và các hội thảo về tính bền vững tại địa phương do Bộ phận Trách nhiệm cộng đồng của Laguna Lăng Cô tổ chức.

Ngoài ra, khu resort cũng tập trung vào sự thành công của dự án “Quỹ tài trợ cao cả” – một dự án cộng đồng ra đời vào năm 2020 với mục tiêu cung cấp cho các dự án bền vững tại Việt Nam khả năng tiếp cận với các nguồn tài trợ tốt trên thế giới. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, khu resort vẫn đang khuyến khích các ứng viên tiến về phía trước và tận dụng các nguồn hỗ trợ tài chính để có một tương lai tốt đẹp hơn. 

Ông Adam Calver cho biết: “Để tiếp tục duy trì danh hiệu Chứng nhận Vàng của EarthCheck và đạt được các chứng nhận cao hơn trong tương lai, chúng tôi cần phải làm việc chăm chỉ và quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ môi trường và cộng đồng. Chúng tôi sẽ tích cực nhiều hơn để trở thành doanh nghiệp dẫn đầu về sự phát triển bền vững tại Việt Nam và mang đến cho du khách một điểm đến an toàn, thịnh vượng và lành mạnh, để du khách đến tham quan, sinh sống, làm việc và vui chơi tại khu nghỉ dưỡng ngày một nhiều hơn.”   

 

Tọa lạc tại vùng đất nổi tiếng với thiên nhiên hoang sơ của Việt Nam, Laguna Lăng Cô luôn chú trọng vào tính bền vững trong việc phát triển.

Một trong những sáng kiến phát triển bền vững của Laguna Golf Lăng Cô là những ruộng lúa đan xen được chăm sóc bởi những chú trâu nước.

Nhờ khung cảnh tuyệt đẹp nằm giữa những ngọn đồi phủ đầy rừng rậm và đại dương, Laguna Golf Lăng Cô là một trong những sân golf đáng để trải nghiệm nhất châu Á.