Show về cách đối diện trầm cảm thắng Emmy

0
404

[ad_1]

Show hài độc thoại “Inside” – về cuộc sống một mình thời dịch, do Bo Burnham đạo diễn, đóng chính và sản xuất – đoạt ba giải Emmy 2021.

Trailer show “Inside” của Bo Burnham

Trailer “Inside”. Video: Youtube Non-Stop Cinema

Ngày 12/9, EW đưa tin show thắng giải biên kịch, chỉ đạo âm nhạc và đạo diễn cho thể loại Truyền hình Đặc biệt (Television Special) tại Creative Arts Emmy lần thứ 73. Trong đó, Bo Burnham vượt mặt Spike Lee để giành chiến thắng ở hạng mục đạo diễn.

Toàn bộ quá trình sản xuất được anh thực hiện một mình tại nhà trong thời dịch, không có khán giả hay người hỗ trợ. Nội dung gồm một số ca khúc và những lời tự thuật của Burnham về cuộc sống hàng ngày khi cách ly. Anh mô tả sức khỏe tâm thần đang suy giảm, kể về cảm xúc và suy nghĩ cá nhân, mối quan hệ với khán giả. Show cũng lồng ghép một số hoạt động khác của Burnham như gọi FaceTime, chụp ảnh đăng Instagram hay chơi game trực tuyến… Đến ngày 253, anh tự biến mình thành nhân vật trong trò chơi, sau đó ra lệnh “khóc” liên tục để xả stress.

Chiếu Netflix tháng 5, show nhận được phản hồi tích cực từ giới phê bình và khán giả, đạt 9.2/10 điểm trên Rotten Tomatoes, 98/100 điểm trên Metacritic và 8.7/10 điểm trên IMDb. Phần lớn ý kiến đánh giá cao tác phẩm vì lột tả chính xác cảm giác khi cách ly xã hội, lồng ghép tốt các thể loại hài kịch, chính kịch, tài liệu và sân khấu. Nhà phê bình Kristen Baldwin của EW nhận xét show như lời than thở về sự cô lập trong thời đại kỹ thuật số – một cách Burnham đối phó với đại dịch.

Bo Burnham trong show Inside. Ảnh: Netflix

Bo Burnham trong show “Inside”. Ảnh: Netflix

Bo Burnham người Mỹ, sinh năm 1990, bắt đầu nổi tiếng khi làm Youtuber từ năm 2006, tạo kênh thu hút 457 triệu lượt xem tính đến hiện tại. Năm 2008, anh khởi nghiệp diễn viên hài, thực hiện các show như Comedy Central Presents (2009), Words, Words, Words (2010), what. (2013), Make Happy (2016)… Burnham lấn sân sang lĩnh vực đạo diễn, biên kịch với tác phẩm Eighth Grade (2018) nhận nhiều lời khen. Anh cũng đóng vai phụ trong một số phim điện ảnh như Hall Pass (2011), The Big Sick (2017), Rough Night (2017)… Năm ngoái, anh xuất hiện trong Promising Young Woman (2020).

Creative Arts Emmys là giải phụ của Emmy, ghi nhận đóng góp về kỹ thuật trong các chương trình truyền hình Mỹ. Giải được trao cho những người ở hậu trường như biên tập, quay phim, chỉ đạo âm nhạc, thiết kế sản xuất, bối cảnh, phục trang… Phim hoạt hình, quảng cáo, chương trình đặc biệt hay diễn viên khách mời cũng được tôn vinh trong khuôn khổ giải thưởng. Creative Arts Emmys diễn ra trong hai ngày 11-12/9, trước khi lễ trao giải Emmy lần thứ 73 tổ chức ngày 19/9.

Sơn Phước (theo EW)

[ad_2]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here