Signify củng cố vị thế tiên phong trên thị trường chiếu sáng bằng loạt sản phẩm & giải pháp mới hướng đến phát triển bền vững

0
272

  • Signify Việt Nam đoạt giải thưởng Thương Hiệu Truyền Cảm Hứng 2022 của Asia Enterprise
  • Ra mắt công nghệ đèn in 3D mới theo chủ trương xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và thân thiện với môi trường

Signify (Euronext: LIGHT), Tập đoàn dẫn đầu thế giới về chiếu sáng tiếp tục củng cố và mở rộng vị thế tiên phong của mình trên thị trường chiếu sáng tại Việt Nam. Tại buổi tọa đàm về chiếu sáng và phát triển bền vững, Signify đã giới thiệu những cột mốc nổi bật của mình trong năm 2022, đồng thời công bố một số công nghệ và giải pháp chiếu sáng thông minh mới hướng đến phát triển bền vững, góp phần định hình tương lai của ngành chiếu sáng. 

HOẠT ĐỘNG & CÁC CHỈ SỐ KINH DOANH NỔI BẬT

  • Trong lĩnh vực chiếu sáng cho nông nghiệp, Signify cùng với công ty nghiên cứu và sản xuất tôm giống chất lượng cao ShrimpVet đã công bố kết quả hợp tác nghiên cứu đầu tiên về tác động của ánh sáng nhân tạo đối với sự phát triển của tôm nuôi, và ra mắt giải pháp chiếu sáng cho nuôi trồng thủy sản Philips LED Aqua-lighting tại thị trường Việt Nam. Giải pháp tiên tiến này sẽ giúp nhà nông nâng cao hiệu quả nuôi trồng tôm trên đất liền bằng cách ứng dụng các công thức chiếu sáng LED năng động và thiết bị điều chỉnh độ sáng.
  • Trong lĩnh vực chiếu sáng dân dụng, ngoài việc mở rộng danh mục sản phẩm đèn EyeComfort vì đôi mắt khỏe và đèn cho nhà thông minh WiZ, Philips Hue, Signify ra mắt thương hiệu chiếu sáng mới EcoLink tại Việt Nam và công bố hợp tác chiến lược với Công ty CMC để phân phối các sản phẩm chiếu sáng Ecolink và công tắc, ổ cắm cao cấp Philips. Thương hiệu EcoLink mang đến đầy đủ danh mục sản phẩm đèn LED có chất lượng và giá thành hợp lý cho người dùng Việt. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm EcoLink hiện tại đều được trang bị công nghệ VoltSafe tiên tiến để đèn luôn hoạt động tốt ngay cả khi điện áp biến động. 
  • Trong lĩnh vực chiếu sáng chuyên dụng, ngay sau đại dịch COVID-19, Signify đã nhanh chóng khởi động hàng loạt dự án chiếu sáng đô thị và mỹ thuật kiến trúc quy mô lớn, sử dụng đèn LED và nền tảng kết nối thông minh Interact, bao gồm dự án chiếu sáng mỹ thuật cầu Bến Tre, Tỉnh Bến Tre. Tất cả các các dự án chiếu sáng này đều nhận được sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả từ các nhà phân phối và tích hợp hệ thống chiếu sáng chuyên dụng
  • Ngày 22.2.2022, Signify đã ra mắt Câu Lạc Bộ Nhà Thầu Philips dành cho các nhà phân phối kênh chiếu sáng chuyên dụng, nhà bán hàng và đội ngũ thầu thợ chuyên nghiệp tại Việt Nam.1 
  • Trên thị trường chiếu sáng toàn cầu, Signify đang giữ vị trí số một về đèn công nghệ truyền thống, đèn LED, các hệ thống và dịch vụ chiếu sáng có kết nối; và đã lắp đặt, đưa vào sử dụng 109 triệu điểm đèn LED có kết nối. 
  • Phát triển bền vững là trọng tâm trong mọi hoạt động của Signify. Từ tháng 9/2020, Signify trở thành tập đoàn trung hòa carbon trong mọi hoạt động vận hành và đã chuyển sang sử dụng 100% điện năng tái tạo. Tháng 9/2022, Signify dẫn đầu Đánh giá Bền vững Doanh nghiệp 2022 của S&P Global. Trong quý 3/2022, doanh thu từ các sản phẩm, hệ thống và dịch vụ chiếu sáng tuần hoàn chiếm 30%; doanh thu từ nhóm sản phẩm nâng cao chất lượng cuộc sống chiếm 28%; và tỷ lệ phụ nữ nắm vị trí lãnh đạo chiếm 27%. Signify đang tiến gần đến mục tiêu tăng gấp đôi tác động tích cực của mình đối với môi trường và xã hội đã đặt ra trong chương trình Brighter Lives, Better World 2025.

Tại buổi tọa đàm, ông Phùng Hoài Dương, Tổng Giám Đốc Signify Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi các sản phẩm và giải pháp chiếu sáng sáng tạo của mình đang góp phần tạo sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của hàng triệu người dùng Việt. Với mục tiêu khai phá tiềm năng phi thường của ánh sáng vì cuộc sống tươi sáng và một thế giới tốt đẹp hơn, Signify sẽ tiếp tục nghiên cứu, thiết kế và cung cấp những trải nghiệm chiếu sáng mới với chất lượng tốt, sử dụng năng lượng tái tạo và các vật liệu thân thiện môi trường để đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam.”

SIGNIFY – THƯƠNG HIỆU TRUYỀN CẢM HỨNG 2022

Với thành tích ấn tượng trong hoạt động phát triển sản phẩm và thương hiệu, Signify Việt Nam vừa được Enterprise Asia trao giải thưởng Thương Hiệu Truyền Cảm Hứng, một trong bốn hạng mục danh giá của Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á – Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022. “Bên cạnh khả năng ứng biến linh hoạt và thiết thực trong hoạt động kinh doanh, chiến lược truyền thông thương hiệu và phát triển doanh nghiệp nhất quán của Signify kết hợp với văn hóa sáng tạo không ngừng của đội ngũ nhân viên tập đoàn là rất đáng được biểu dương,” nhận xét của Hội đồng Thẩm định Giải thưởng APEA 2022.2

Ngoài ra, Signify Việt Nam đã vinh dự nhận “Danh hiệu Rồng Vàng” – hạng mục Phát triển Bền vững – do Tạp chí Kinh tế Việt Nam trao. Giải pháp chiếu sáng thông minh của công ty cũng đã được vinh danh “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – Industry 4.0 Award” lần thứ Nhất năm 2022.

NHỮNG GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG MỚI ĐỊNH HÌNH TƯƠNG LAI NGÀNH CHIẾU SÁNG 

Đèn in 3D

Bộ sưu tập đèn in 3D thả trần Coastal Breeze đoạt giải thưởng IDEA

Công nghệ đèn in 3D của Signify cho phép khách hàng tự thiết kế kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của đèn tùy theo nhu cầu. Sau đó, đèn sẽ được sản xuất nhanh theo công nghệ in 3D. Bằng cách này, sản phẩm sẽ chỉ được sản xuất khi có yêu cầu, hạn chế chi phí lưu kho và tối ưu hiệu quả sản xuất. Các sản phẩm đèn Philips in 3D làm từ 100% vật liệu tái chế và bộ sưu tập đèn in 3D thả trần Coastal Breeze cũng vừa được trao giải thưởng thiết kế Gold International Design Excellence Award (IDEA).

Interact – Chiếu sáng kết nối thông minh 

Cầu Bến Tre ứng dụng nền tảng chiếu sáng Interact

Interact IoT là một nền tảng đám mây, có thể mở rộng quy mô và có tính bảo mật cao, hoạt động như một trung tâm thu nhận thông tin, kết nối, giám sát, và điều hành tất cả mọi hoạt động của hệ thống chiếu sáng IoT. Signify đã phát triển và tích hợp Interact vào các hệ thống chiếu sáng Philips LED hiện hữu dành cho thành phố thông minh, văn phòng, nhà máy, khách sạn, siêu thị, cảnh quan và khu thể thao. Các cấu phần chiếu sáng IoT sẽ giúp đô thị và doanh nghiệp tận dụng chiếu sáng thông minh để nâng cao hiệu suất, cải thiện chất lượng sáng và giảm thiểu chi phí vận hành. Cụ thể, một hệ thống Interact City có thể tiết kiệm đến 80% năng lượng tiêu thụ, cải thiện 50% hiệu suất vận hành chiếu sáng thành phố, giảm thời gian tắt đèn do sự cố xuống dưới 1% nhờ khả năng báo lỗi và xử lý sự cố kịp thời, giảm tới 30% tai nạn, 20% tỷ lệ tội phạm và 80% khí thải CO2.