Tái khám phá ẩm thực mang cảm hứng bất tận từ cuộc sống tại Le Méridien Saigon

0
11903

Tôn vinh cuộc sống và tận hưởng những điều đơn giản nhất là một trong những thông điệp mà phần tiếp theo của chuỗi sự kiện Bàn Tiệc của Bếp trưởng: “Pause + Savour” (Tạm dừng để thưởng thức) mang đến cho những thực khách tại Le Méridien Saigon vào những ngày cuối tháng 5. Sự kết hợp độc đáo từ nguyên liệu địa phương mang đến những món ăn tinh tế không kém phần thời thượng trong sự kiện “Pause + Savour” Chương 2: Cảm hứng từ cuộc sống (Life Inspiration) sẽ do Bếp trưởng Phi Công và Bếp trưởng Sĩ Toàn đảm nhiệm từ 23.05 đến 25.05.2024 tại BARSON.

Ẩm thực kết nối văn hóa, tâm hồn và hơn thế nữa

Chuỗi sự kiện ẩm thực Bàn tiệc của bếp trưởng “Pause + Savour” (Tạm dừng để thưởng thức) được Le Méridien Saigon khởi động từ cuối tháng 4 vừa qua với Bếp trưởng khách mời đầu tiên đến từ khách sạn Le Méridien Myeongdong Seoul – Hàn Quốc đã mang đến nhiều hoạt động ấn tượng cho thực khách khi tạo ra một hành trình ẩm thực kết nối văn hóa và hương vị đa quốc gia, đánh thức các giác quan với những nguyên liệu và kĩ thuật chế biến món ăn độc đáo.

Tiếp nối thành công của Chương 1 đậm dấu ấn thương hiệu “Le Méridien”, Chương 2 của chuỗi sự kiện Bàn Tiệc của Bếp trưởng: “Pause + Savour” sẽ đem thực khách của mình trở về với hành trình khởi nguồn nguyên bản nơi mọi cảm hứng được khai thác sẽ xoay quanh cuộc sống: Đất, Nước, Lửa và Khí, hành chính tái khám phá nguồn nguyên liệu Việt đa dạng và phong phú.

“Pause + Savour” Chương 2: Cảm hứng từ cuộc sống (Life Inspiration) sẽ do Bếp trưởng điều hành Phi Công và Bếp trưởng Sĩ Toàn đảm nhiệm

Cảm hứng từ bốn yếu tố của cuộc sống (Life Inspiration): Đất, Nước, Lửa và Khí

Trong chương 2 này, Bếp trưởng Phi Công sẽ mời một người bạn “cũ” – Bếp trưởng Sĩ Toàn trở lại kết hợp cùng anh cho một trải nghiệm mới, một hành trình đậm hơi thở của cuộc sống. Chương 2 sẽ đặc biệt tôn vinh tài năng Việt, những người luôn không ngừng tìm tòi và phát triển ẩm thực Việt Nam theo một chiều hướng mới mẻ, hiện đại hơn. Bếp trưởng Sĩ Toàn từ Sam Dining Đà Lạt sẽ tham gia cùng Bếp trưởng Phi Công sáng tạo một Thực đơn 6 món mang đến sự cân bằng của bốn yếu tố quan trọng trong sự sống: Đất, Nước, Lửa và Khí từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 5 tại BARSON, một vibe-dining bar luôn biến đổi theo từng dòng chảy của Sài Gòn.

Chờ đón sự sáng tạo cùng hai tài năng ẩm thực Việt

“Sự thôi thúc tìm về những nguyên liệu truyền thống và tươi ngon của Việt Nam luôn là một cảm hứng bất tận cho hành trình phát triển ẩm thực của tôi. Với những đặc trưng về khí hậu nhiệt đới cùng thổ nhưỡng giàu dưỡng chất, ẩm thực Việt luôn có một giá trị đa tầng về dinh dưỡng, đa dạng về hương vị, cùng những cảm giác tươi ngon đặc biệt. Cùng với sự may mắn khi là người Việt Nam, tôi sẽ dễ dàng tìm kiếm và nghiên cứu được những nguyên liệu mới mẻ cùng những hương vị khác nhau của mỗi vùng đất do sự đa dạng trong khí hậu trải dài khắp vùng đất chữ S xinh đẹp.” – Bếp trưởng Phi Công chia sẻ.

Màn kết hợp đặc biệt cùng Bếp trưởng Sĩ Toàn sẽ càng mang đến nhiều bất ngờ thú vị khi mỗi bếp trưởng đều có những hướng tiếp cận ẩm thực khác nhau, nhưng lại cùng với một mục đích tôn vinh nguồn nguyên liệu Việt Nam phong phú. Bốn yếu tố của sự sống: Đất, Nước, Lửa và Khí sẽ được diễn tả sống động qua Thực đơn 6 món gồm: Bánh Tart Cá Ngừ Đất Sét Cao Lanh (Đất), Hàu Sốt Ớt Xanh Nitơ Lỏng (Nước), Bồ Câu Xông Khói Gỗ Cherry & Bánh Mì Bơ Tôm Hùm (Khí), Tôm Hùm Sốt Ớt (Lửa), Bò Wagyu (Lửa), Bánh Mousse Trà Bá Tước (Đất).

Điểm nhấn ẩm thực về 4 thành tố của sự sống cùng thông điệp về ẩm thực bền vững sẽ được truyền tải trong Pause + Savour – Ep. 2

Tận hưởng cuộc sống qua trải nghiệm ẩm thực đa giác quan

Bên cạnh những cảm hứng đến từ nguyên liệu, tôn vinh những tài năng, chuỗi sự kiện “Pause + Savour” này còn hướng đến những kỉ niệm vui và những khoảnh khắc tận hưởng cuộc sống thú vị trọn vẹn. Song hành cùng Bếp trưởng Sĩ Toàn và Bếp trưởng Phi Công sẽ là Head Sommelier tài năng Huyền Hà, người giám tuyển thực đơn rượu vang kết hợp độc đáo theo từng nguyên liệu món ăn nhằm nâng tầm vị giác của thực khách với giá Wine Pairing: VNĐ 800,000++/thực khách. Ngoài ra, chúng tôi còn có sự lựa chọn ngọt ngào hơn khi Mixologist kiêm Bar Manager Chester Trần mang đến Cocktails Pairing với giá VNĐ 800,000++ hoặc Mocktails Pairing (không cồn) với giá VND 450,000++/thực khách.

Với một chút tinh nghịch và sáng tạo, các tài năng trẻ Việt Nam sẽ cùng kết hợp tạo nên “phép thuật” bất ngờ đầy thú vị cho thực khách trong Chương 2 “Pause + Savour”: Life Inspiration.

Bàn tiệc của bếp trưởng Chương 2 “Pause + Savour”: Life Inspiration cùng với những trải nghiệm thú vị đã được chuẩn bị 

Số lượng chỗ ngồi được giới hạn tại BARSON trong 3 đêm tiệc duy nhất, thực khách có thể đặt bàn ngay từ bây giờ để hưởng ưu đãi Early Bird của chương trình lên đến 15%. Hay nhận các ưu đãi khi là thành viên của Marriott Bonvoy (10%) hoặc chủ thẻ VPBank (lên đến 20%).

Để tìm hiểu thêm thông tin của các chương trình khuyến mãi tại Le Méridien Saigon, quý bạn đọc có thể đến fanpage https://www.facebook.com/LeMeridienSaigon. Lựa chọn nghỉ dưỡng giá tốt nhất tại Le Méridien Saigon và tận hưởng cuộc sống ngay hôm nay: https://www.marriott.com/offers/stay-elevated-stay-elite-off-103709/sgnmd-le-meridien-saigon.

Le Méridien Saigon

3C Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Email: [email protected]

Điện thoại: +84 28 6263 6688

Website: www.lemeridiensaigon.com

Facebook: www.facebook.com/LeMeridienSaigon 

Facebook BARSON: www.facebook.com/Barson.sgn