Thu Minh chia sẻ ‘bí kíp’ giúp Trấn Thành kiểm soát cảm xúc

0
102

Đến tập 3 show Muse It của Thu Minh, Trấn Thành đem đến một hình ảnh gần gũi. Nam MC thoải mái chia sẻ nhiều quan điểm của mình. Trấn Thành cũng được Thu Minh hướng dẫn cách kìm nén cảm xúc và xử lý chất giọng khi ca hát.


Tối 29/6, tập 3 Muse It lên sóng với khách mời là Trấn Thành. Cả hai nhanh chóng “hâm nóng” bầu không khí ngay từ hậu trường với những lời hỏi thăm, góp ý cho nhau đầy chân thành. Nam MC kể nay đã “bớt đóng kịch, bớt gamshow, bớt gào thét” và thừa nhận “Khóc là hại giọng nhất”. Thu Minh tiếp lời: “Em tập trung giữ giọng cho chị, bớt nói bớt cười quá lố, không được khóc, khóc là nghẹt hết ống mũi luôn”.


Vào show Muse It, Thu Minh bày tỏ lý do mời Trấn Thành: “Bởi vì chị thấy em có tư duy và tố chất, có kiến thức trong cách xử lý bài, hiểu về nội dung ca khúc”. Trước nhận xét của đàn chị, Trấn Thành khiêm tốn: “Em nghĩ là do trời cho em khả năng diễn đạt tốt” và cũng khẳng định bản thân rất yêu ca hát: “Em rất mê nhạc. Em nghĩ là mình có năng khiếu về nhạc, rất nhạy, nghe là thuộc liền” và“Ở một vũ trụ nào đó em muốn làm ca sĩ”.


Cũng trong chủ đề về niềm đam mê với âm nhạc, Trấn Thành kể lại quá khứ từng lỡ duyên với nghiệp cầm mic biểu diễn. Anh chia sẻ: “Sau lớp 12, em từng điền nguyện vọng đầu tiên vào đại học của mình chính là Nhạc viện, thứ hai là trường Sân khấu điện ảnh và thứ ba là Sư phạm. Tuy nhiên, thi vào Nhạc viện bước đầu là phần ký xướng âm cơ bản mà em không biết một nốt nhạc nào. Em rớt luôn”.


Câu chuyện của Trấn Thành khiến Thu Minh nuối tiếc lẫn bức xúc. Sao phim Nhà bà Nữbộc bạch: “Không vào được nhạc viện, em cũng không biết mình sẽ làm gì. Sau đó, em thi vào nguyện vọng hai là Sân khấu điện ảnh và đậu ngay. Từ lúc bấy giờ đến nay, em làm diễn viên hài rồi làm MC”.


Bước đến chủ đề về người nghệ sĩ thăng hoa, hoàn hảo ra sao trong showbiz Việt hiện nay, Trấn Thành thẳng thắn: “Nếu chị xác định xây dựng làm nghệ sĩ đa năng thì cái gì cũng phải làm phải thử mà phải làm hay, còn nếu làm dở sẽ bị gọi là bách hóa”. Anh nêu quan điểm: “Khi em biết em không giỏi nhất trong lĩnh vực đó thì em thà không làm nữa. Em sẽ làm những cái thật sự đưa mình đến đỉnh thăng hoa của cuộc đời, như trong lúc diễn hài, dẫn chương trình và điện ảnh”.


Ngoài ra, Trấn Thành tâm sự với Thu Minh: “Em thấy em luôn khác người, nghĩ ra những thứ không bình thường. Thế nên, khi em phát ngôn ra, đôi khi câu nói của em sẽ được đồng tình bởi người này, không được đồng tình bởi người kia hay gây trái quan điểm”. 

Đặc biệt, ông xã Hari Won nói về vấn đề thường xuyên khóc trên sóng truyền hình: “Người ta hay nói sao Trấn Thành hay khóc vậy hay kiểu như ông này diễn chắc luôn để gây chú ý này nọ. Trong bao nhiêu lần em khóc thì tất cả đều bị mang ra bêu rếu, miệt thị cảm xúc”. Anh giải thích: “Nếu tôi diễn thì thấy không hề có hiệu quả thì tôi có thể dừng khóc lại. Tuy nhiên, tôi không dừng được dù tôi luôn luôn kiểm soát và muốn mình không khóc”.

Trấn Thành bộc lộ thêm suy nghĩ về chính mình: “Khi xem clip, tôi cũng hiểu vì sao khán giả khó chịu với mình. Vì ngữ cảnh đó không đáng để khóc. Tôi xem clip mình khóc xong còn tự nhủ: Ê, sao giống khùng vậy ta?. Tôi tự tán vào mặt mình vì cũng thấy khùng lắm, vì tự nhiên lúc đó lại khóc. Mọi người xin hãy hiểu cho là cơ thể và não của tôi, tôi không muốn như vậy đâu”.


Tại tập 3 Muse It, nghe câu chuyện của đàn em về những lùm xùm bao quanh do thói “hay khóc”, Thu Minh nhanh chóng chia sẻ bí quyết kiềm nén “cơ chế khóc”. Trấn Thành ngay lập tức học theo và thành công. Anh gửi lời biết ơn và dành cho cô cái ôm ấm áp. 

Theo Trấn Thành, anh và Thu Minh là mối quan hệ từ chị em, cô trò đến bạn thân. Bởi Thu Minh không chỉ dạy Trấn Thành cách khắc phục điểm yếu về cảm xúc, luôn bên cạnh động viên nam MC mà cô còn là giáo viên thanh nhạc của anh. Ngoài Thu Minh, Trấn Thành còn theo học cô Huệ, ca sĩ Hà Trần. Riêng về nàng diva Đường cong, Trấn Thành nhấn mạnh: “Thu Minh là giảng viên thanh nhạc tiềm năng Việt Nam”.


Trải qua màn đo quãng giọng thú vị, Trấn Thành cũng được Thu Minh hoàn thiện hơn về cách xử lý bài hát. Anh nhanh chóng tiếp nhận “bài tập” cover ca khúc Yêu đương khó quá thì chạy về với anh của nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện từng được Erik biểu diễn. Suốt màn trình diễn, Trấn Thành đem đến một hình tượng hoàn toàn mới lạ từ phong thái đến âm sắc. 

Tập 3 Muse It của Thu Minh với khách mời Trấn Thành khép lại trong bầu không khí ngọt ngào.

Link tập 3: