TINDER RA MẮT TÍNH NĂNG ÔNG MAI BÀ MỐI GIÚP ĐỐI TƯỢNG TƯƠNG HỢP “VƯỢT ẢI” KIỂM DUYỆT TỪ HỘI BẠN THÂN 

0
1917

Tính năng mới cho phép hội bạn thân và người thân trở thành “vị thần cupid” mai mối đối tượng phù hợp cho bạn ngay trên ứng dụng
Những buổi tâm sự tỉ tê về chuyện tình cảm với bạn bè là một hoạt động gắn kết không thể thiếu của những nhóm bạn thân. Trên thực tế,  hơn 75% bạn trẻ độc thân cho biết họ thường xuyên thảo luận về quá trình hẹn hò với bạn bè nhiều lần trong một tháng1. Để họ và những “chiến thần mai mối” của họ xác định được đối tượng phù hợp, Tinder, ứng dụng hẹn hò nổi tiếng toàn cầu, đã ra mắt tính năng Ông Mai Bà Mối. Tính năng này cho phép bạn bè và gia đình của người dùng truy cập vào Tinder và đề xuất cho họ những đối tượng tiềm năng.


Gần 45% người trẻ độc thân tại Việt Nam tiết lộ họ thường chia sẻ Bio các đối tượng họ thấy thú vị trên Tinder cho bạn bè2. Tích hợp tính năng bạn bè lựa chọn đối tượng tương hợp vào Tinder giúp việc hẹn hò thời nay trở thành một hoạt động mang tính đồng đội. Người dùng có thể mời bất kỳ ai, dù họ đã có tài khoản Tinder hay chưa, để vào xem và đề xuất những đối tượng phù hợp. Với tính năng này, người dùng Tinder có thể tham khảo những hồ sơ mà bạn bè họ đã “mai mối” cho họ khi tìm kiếm đối tượng tương hợp, giống như việc hỏi ý kiến của hội bạn thân ở ngoài đời trước khi quyết định “thả tim”.

Bà Melissa Hobley, Giám Đốc Marketing của Tinder cho biết: “Những người độc thân vẫn thường nhờ bạn bè tư vấn khi lựa chọn đối tượng tương hợp trên Tinder. Giờ đây, Tinder ra mắt tính năng Ông Mai Bà Mối nhằm giúp quá trình này trở nên thuận tiện hơn.  Tính năng này giúp những người bạn đáng tin cậy nhất đồng hành cùng hành trình hẹn hò của bạn và giúp bạn không bỏ lỡ những góc nhìn thú vị từ họ, những người hiểu bạn nhất.” 

Cách sử dụng tính năng “Ông Mai Bà Mối” trên Tinder:

  • * Tạo phiên Mai Mối ngay trên một hồ sơ đối tượng bất kỳ, hoặc ở mục Cài đặt của ứng dụng. Người dùng có thể chia sẻ đường dẫn cá nhân vừa tạo cho tối đa 15 người bạn trong vòng 24 giờ.
  • * Sau khi truy cập đường dẫn, người mai mối có thể đăng nhập vào Tinder hoặc tiếp tục chế độ ẩn danh. Họ cũng cần hoàn thành một câu hỏi xác nhận độ tuổi và đồng ý với các quy định của Tinder trước khi bắt đầu “mai mối”.
  • * Các “ông mai bà mối” có tối đa 24 giờ để “se duyên”: họ có thể đề xuất những đối tượng phù hợp cho bạn mình nhưng không thể nhắn tin trực tiếp với đối tượng đó.
  • * Sau khi phiên Mai Mối kết thúc, người dùng Tinder có thể xem được những đối tượng mà bạn bè đã “thả tim cho họ. Hồ sơ của đối tượng nhận được lượt “Yêu thích” từ một người mai mối sẽ hiển thị “được đề xuất” (và những hồ sơ không được chọn sẽ không có thay đổi gì). 
  • Người dùng Tinder vẫn là người cuối cùng đưa ra quyết định sẽ “duyệt” đối tượng nào, nhưng giờ đây họ biết được rằng bạn bè muốn “ghép đôi” họ với ai.

Tính năng Ông Mai Bà Mối hiện đã có mặt tại Hoa Kỳ, Úc, Brazil, Canada, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Mexico, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan, Vương Quốc Anh và Việt Nam. Dự kiến tính năng sẽ được giới thiệu tới người dùng toàn cầu trong vài tháng tới.

1 Kết quả khảo sát trên 2500 thanh niên 18-25 tuổi độc thân (1000 ở Anh, 1000 ở Mỹ và 500 ở Úc) do OnePoll thay mặt cho Tinder thực hiện từ ngày 10/6/2023 đến ngày 10/12/2023.

2 Kết quả khảo sát trên 500 người độc thân từ 18-25 tuổi tại Việt Nam do Tinder ủy quyền và One Poll thực hiện từ ngày 26/04/2022 – 08/06/2022.

Về Tinder: 

Tinder lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2012 và hiện nay đã trở thành ứng dụng làm quen và gặp gỡ bạn mới phổ biến nhất trên toàn thế giới với hơn 530 triệu lượt tải về. Có mặt tại 190 quốc gia với hơn 45 ngôn ngữ. Hơn một nửa số thành viên Tinder thuộc độ tuổi 18-25 tuổi. Năm 2022, Tinder được Fast Company vinh danh là một trong những Công ty sáng tạo nhất thế giới.