Tọa Đàm Ra Mắt Cuốn Sách “Đường Tới Quốc Hội Của Nữ Nghị Sĩ Pháp Gốc Việt Đầu Tiên”

0
9347

Viện Pháp tại TP.HCM và Omega Plus Books xin kính mời quý vị đến tham dự tọa đàm nhân dịp ra mắt cuốn sách « Đường tới quốc hội của nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên » của tác giả Stéphanie Đỗ.

Thời gian: Thứ năm, ngày 25/01/2024 lúc 18h00

Địa điểm: Khán phòng IDECAF, 31 Thái Văn Lung, Quận 1, TP.HCM

Dịch nối tiếp Pháp-Việt

Vào cửa tự do

Chính trị là lĩnh vực có nhiều nấc thang mà chúng ta phải đi lên dần dần, từ cấp địa phương đến cấp trung ương. Hành trình chói sáng mà Nghị sĩ Stéphanie Đỗ đã đi qua là một nguồn cảm hứng vô cùng lớn dành cho những ai muốn bước chân vào con đường chính trị.

“Sinh ra ở Việt Nam, tới Pháp năm 11 tuổi dù không biết tiếng Pháp, vài năm sau Stéphanie Đỗ đã trở thành nghị sĩ Quốc hội của đất nước có 68 triệu công dân.

Cô đạt tới vị trí này nhờ lòng ngoan cường, ham muốn thành công và cống hiến vì người khác. Không gì có thể làm suy suyển quyết tâm của cô, một quyết tâm đưa cô đi xa vượt mọi dự đoán, dù là nỗi đau buồn khi rời bỏ quê hương đến định cư ở Pháp, vạ vật từ trại tị nạn này qua trại tiếp nhận khác cùng gia đình; kể cả những khó khăn về vật chất mà cô phải đối diện, cùng 3 người anh trai, mẹ là một người kinh doanh buôn bán và cha là một giáo sư toán có bằng cấp ở Việt Nam nhưng không được công nhận ở Pháp. Cha mẹ cô đã phải bỏ lại tất cả ở Việt Nam để tiếp tục hành trình tìm kiếm tương lai xán lạn hơn cho con cái mình. Stéphanie Đỗ đã chứng tỏ bản thân xứng đáng với sự kỳ vọng lớn lao. Cô đã nắm bắt mọi cơ hội mà nước Pháp mang đến cho mình và đã đền đáp cho nước Pháp gấp trăm lần.” – Trích Lời giới thiệu của Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron.

VỚI SỰ THAM GIA CỦA CÁC DIỄN GIẢ 

Bà Stéphanie Đỗ – Tác giả cuốn sách

Bà Bùi Trân Phượng – Tiến sĩ lịch sử đương đại

Bà Nguyễn Thị Cúc – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Giao thông vận tải với vai trò điều phối chương trình.

VỀ CUỐN SÁCH “ĐƯỜNG TỚI QUỐC HỘI CỦA NỮ NGHỊ SĨ PHÁP GỐC VIỆT ĐẦU TIÊN”

Phần 1: Tiểu sử

Tác giả: Stéphanie Do

Chấp bút: Patricia Bohic – P comme Plume

Dịch giả: Thư Nguyễn

Lời giới thiệu: Emmanuel Macron, Tổng thống Cộng hòa Pháp

Cuốn sách viết về cuộc đời của nữ nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên, được Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron viết lời giới thiệu. (Bản tiếng Việt được in trước bản tiếng Pháp)

Cuốn sách được chia bố cục 6 chương, bao gồm:

  • Chương đầu tiên giới thiệu về gia đình và tổ tiên của Nghị sĩ Stéphanie Do. 
  • Chương 2 và 3 là hành trình bắt đầu đến Pháp cũng như khát khao trong học tập để thay đổi cuộc sống, những khó khăn, trở ngại và thành tựu đạt được qua các trường lớp.
  • Chương 4 và 5 là hành trình chinh phục con đường công chức và bước vào chiến dịch để trở thành Nghị sĩ. 
  • Chương 6 kể về quá trình trở thành một Nghị sĩ từ khi được đề cử đến khi đắc cử và đâu là nguồn động viên lớn nhất của Nghị sĩ Stéphanie Do.

Khi đọc xong “Đường tới Quốc hội của nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên”, bạn sẽ tìm ra được đáp án cho câu hỏi: “Làm thế nào mà tôi lại được bầu làm nghị sĩ Quốc hội?” và “Hãy cùng tôi bước vào địa hạt thấm nhuần ý chí, kiên định, khổ luyện và đầy thách thức nhé.” – Stéphanie Đỗ.

Cuốn sách thuộc Tủ sách Nhân vật của Omega Plus Books, được viết dành cho độc giả phổ thông, những người yêu thích thể loại hồi kí, tiểu sử nhân vật; và muốn tìm hiểu về chính trị nói chung và chính trị Pháp nói riêng.