Triển lãm Looking Beyong tại khuôn viên Đại học Hoa Sen

0
260

Tổng Lãnh sự quán Italia tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trường Đại học Hoa Sen và Trung tâm Vũ trụ Việt Nam giới thiệu Triển lãm “LOOKING BEYOND” do Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italia phối hợp cùng Cơ quan Vũ trụ Italia và Telospazio/e-Geos khởi xướng nhằm chào mừng Ngày Vũ trụ Quốc gia (16/12).


Triển lãm được tổ chức từ:
– Ngày 16 đến ngày 26 tháng 12, tại Cơ sở chính – Trường Đại học Hoa Sen (8 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh)
– Ngày 27 tháng 12 năm 2022 đến ngày 7 tháng 1 năm 2023 tại Cơ sở Thành Thái – Trường Đại học Hoa Sen (Số 7/1 Thành Thái, phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh)
– Lễ Khai mạc diễn ra vào lúc 10 giờ, thứ Sáu ngày 16/12 tại Cơ sở chính.
– Triển lãm mở cửa phục vụ công chúng tham quan từ 9g00 đến 21g00 kể cả Thứ
Bảy và Chủ Nhật


Tại Looking Beyond, Ban Tổ chức trưng bày hơn 20 tác phẩm nghệ thuật là những bức ảnh chụp từ vệ tinh, giới thiệu đa dạng hệ sinh thái các khu vực, làm mê hoặc người xem bởi vẻ đẹp của Trái Đất được ghi lại từ trên cao. Đó là những mảnh ghép thổ nhưỡng, mà mỗi mảnh là một tác phẩm chạm khảm khác nhau, minh chứng cho cuộc sống của một thành phố, hay hoạt động của núi lửa, quá trình sa mạc hóa, thậm chí tiết lộ sự tồn tại của những nơi chưa từng được khám phá. Bên cạnh đó, điểm nhấn nổi bật tại triển lãm là hai bức ảnh về Thành phố Hà Nội và Đồng bằng Sông Cửu Long cùng 6 panô do Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, minh họa cho ứng dụng hình ảnh vệ tinh trong viễn thám và phòng chống thiên tai ở Việt Nam.

Triển lãm chính là cơ hội để chiệm nghiệm về sự đóng góp của công nghệ vệ tinh đối với việc quan sát Trái Đất, thúc đẩy phát triển bền vững và bảo vệ di sản văn hóa, thiên nhiên.


Cũng tại Triển lãm, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu đến khách tham quan về COSMO- SkyMed – hệ thống vệ tinh SAR tiên tiến nhất, được tài trợ bởi Cơ quan Vũ trụ Italia.
Được giám tuyển bởi Filippo Maggia, một trong những chuyên gia người Ý nổi tiếng quốc tế trong lĩnh vực nhiếp ảnh đương đại, Looking Beyond hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo giới chuyên gia và khách tham quan tới tìm hiểu, chiêm ngưỡng.

Với hơn 200 công ty, hơn 7000 nhân viên và 10 khu công nghệ quốc gia, Italia là một trong số ít quốc gia có chuỗi cung ứng hoàn chỉnh trong lĩnh vực công nghiệp vũ trụ. Ngành công nghiệp vũ trụ Italia bao gồm cả các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp vừa và nhỏ và có truyền thống hợp tác quốc tế lâu đời (các chương trình nghiên cứu chung, hoạt động khoa học, đào tạo và nâng cao năng lực) với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.


Vào thời điểm Việt Nam đang thực hiện Chiến lược Vũ trụ Quốc gia, Cơ quan Vũ trụ Italia (ASI) và các công ty công nghệ vũ trụ hàng đầu như Telespazio/e-Geos, Thales Alenia và Leonardo có thể đóng góp cụ thể vào việc phát triển chuyên môn của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Hệ thống COSMO-SkyMed là một chòm sao gồm 5 vệ tinh radar thuộc sở hữu của Cơ quan Vũ trụ Italia. Nó đi đầu trong công nghệ radar, cung cấp các tính năng chính xác và chất lượng cao nhất cần thiết để quan sát Trái đất bất kể điều kiện thời tiết.
Telespazio / e-GEOS hoạt động thay mặt cho Cơ quan Vũ trụ Italia với tư cách là nhà phân phối độc quyền hình ảnh COSMO-SkyMed trên toàn thế giới.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: Email: [email protected] Tel: +84 28 38275445/6/7
Tổng Lãnh sự quán Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh
Tầng 10, 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Trường Đại học Hoa Sen
– Cơ sở chính – 8 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
– Cơ sở Thành Thái – Số 7/1 Thành Thái, phường 14, Quận 10, TP.HCM Trung tâm Ứng dụng công nghệ Vũ trụ thành phố Hồ Chí Minh – VNSC
– 01 Mạc Đỉnh Chi, P.Bến Nghé, Quận 1