TUẦN LỄ ÂM NHẠC VIỆT NAM 2023 QUY TỤ NHỮNG CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU TRONG NGÀNH KINH DOANH ÂM NHẠC

0
14876

Với mục tiêu mang lại những góc nhìn khách quan và đa chiều nhất về nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam, Hội thảo và biểu diễn âm nhạc: Tuần Lễ Âm Nhạc Việt Nam 2023 | Vietnam Music Week 2023 (VMW 2023) công bố dàn Ban Cố Vấn với dày dặn kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực Kinh Doanh Âm Nhạc. Chương trình được tổ chức bởi Vietnam Music Industry Network (VMIN) bằng hình thức chuỗi hội thảo kinh doanh âm nhạc và biểu diễn nhạc sống diễn ra trong vòng 5 ngày, từ ngày 20 – 24/11/2023 tại Nhà Hát VOH Music One (Thành Phố Hồ Chí Minh).

Mới đây, Ban Tổ Chức chương trình Tuần Lễ Âm Nhạc Việt Nam 2023 đã chính thức công bố Ban Cố Vấn của chương trình năm nay. Đây đều là những tên tuổi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc tại Việt Nam. 

Trong chương trình năm nay, khán giả sẽ được nghe các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phân tích quá trình sáng tạo tác phẩm âm nhạc, cách thức phân phối và quảng bá sản phẩm hiệu quả từ đó xác định chiến lược khai thác kinh doanh và phát triển bền vững không chỉ cho nghệ sĩ mà còn cho những người đang hoạt động trong ngành kinh doanh âm nhạc. Ngoài những phân tích sắc sảo về thị trường, những nhận định về xu hướng của ngành, những “lời giải” cho “bài toán” về định hướng phong cách cá nhân,… sự kiện sẽ mang đến cho khán giả cơ hội gặp gỡ và mở rộng quan hệ trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc. 

Ban Cố Vấn cùng các diễn giả sẽ dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong ngành để đưa ra những lời khuyên và đóng góp vào quá trình xây dựng nội dung của các Lớp Học Chuyên Gia (Masterclass), Thảo Luận Chuyên Đề (Panel Discussion). Chính vì vậy, khán giả hoàn toàn có thể trông đợi vào một Tuần Lễ Âm Nhạc Việt Nam với nhiều thông tin chất lượng và bổ ích. 

Bên cạnh đó, đây đều là những diễn giả đã đồng hành cùng Tuần Lễ Âm Nhạc Việt Nam từ những mùa đầu tiên. Sự trở lại lần này ghi dấu những giá trị tốt đẹp mà VMIN và VMW đang mang đến cho cộng đồng đã và đang được công nhận bởi sự hợp tác cùng các chuyên gia trong ngành.

chị Hương Đoàn

Với hơn 8 năm đảm nhiệm vai trò cao nhất trong Tập đoàn giải trí âm nhạc đa quốc gia Sony Music Entertainment tại Việt Nam, Chị Hương Đoàn đã “chèo lái” con thuyền Sony chở các dự án nghệ sĩ Việt Nam vươn ra quốc tế, cũng như các dự án nghệ sĩ quốc tế tiếp cận sâu hơn đối với bạn nghe nhạc trong nước. Với sự nhạy cảm của người kinh doanh giải trí, am hiểu yếu tố văn hóa bản địa của các nghệ sĩ, cũng như người nghe nhạc cùng kiến thức toàn diện về Chiến lược, Marketing, Phát triển thị trường, chị đã từng bước đưa SME VN là nhà phát hành quốc tế dẫn đầu tại thị trường, hãng đĩa ký hợp đồng quản lý nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên trên thị trường. Bên cạnh đó, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành âm nhạc và giải trí, và gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, kỹ thuật số và viễn thông, chị Hương Đoàn sẽ đưa đến nhiều góc nhìn đa chiều và chuyên sâu về các hoạt động Music Marketing và Music Promotion, các vấn đề chuyên sâu liên quan đến luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam, thủ tục đầu tư nước ngoài, cũng như thiết lập và vận hành công ty và doanh nghiệp.

Chị Hương Đoàn – Cựu Giám đốc Điều hành, Sony Music Entertainment Việt Nam

Chị Tôn Nữ Như Ngọc (Noah) hiện đang là Head of Label & Artist Solutions tại Believe Vietnam, đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành giải trí. Cùng với Believe Vietnam, chị Noah đã sáng tạo và nâng cao các giải pháp phát hành & giải pháp truyền thông cho các hãng đĩa & nghệ sĩ độc lập, nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất của họ và xây dựng mối quan hệ vững chắc, cân bằng và liên tục phát triển với tất cả các đối tác digital.

Bên cạnh đó, Noah cũng là Co-Founder & Chief Growth Officer tại Double U – Agency tiên phong trong việc chuyên nghiệp hóa ngành giải trí – quảng cáo, đại diện cho hơn 50 nghệ sĩ/người nổi tiếng. Với thế mạnh Music Marketing & Distribution, Double U nhanh chóng tạo ra các dự án Branded Music Marketing nổi bật đạt các thành tích cao ở khía cạnh âm nhạc lẫn quảng cáo.

Chị Tôn Nữ Như Ngọc – Head of Label & Artist Solutions, Believe Vietnam

Chị Mai Thang đảm nhận vị trí Phát triển Kinh doanh tại MIXUS, một công ty Phân phối và Phát hành Âm nhạc. Với bằng Cử nhân Nghiên cứu Kinh doanh Âm nhạc từ Học viện Âm nhạc Đương Đại tại Vương quốc Anh cùng 15 năm kinh nghiệm trong ngành Công nghiệp Âm nhạc, chị đã có quá trình xây dựng chuyên môn về Quản lý nghệ sĩ, Sản xuất Live Concert/Festival, Quảng bá lưu diễn, Phân phối và Phát hành âm nhạc. Ngoài ra, chị Mai Thang là Programmer, Music and Conference của Monsoon Music Festival.

Chị Mai Thang – Phát triển Kinh doanh, MIXUS

Là một trong những nhà đồng sáng lập của Hanoi Rock City, anh Võ Đức Anh – chú ĐA đã trở thành cái tên quen thuộc trong cộng đồng người yêu âm nhạc Việt Nam. Từ một thạc sĩ toán kinh tế đến người nghệ sĩ với niềm đam mê cháy bỏng cho âm nhạc, anh đã biến HRC trở thành tụ điểm âm nhạc ‘bụi’ có chỗ đứng tại thủ đô hơn 10 năm nay. Đồng hành cùng chương trình năm nay, anh Đức Anh hứa hẹn sẽ mang đến những góc nhìn mới lạ và thú vị về nhạc sống từ hành trình âm nhạc của mình.

Anh Võ Đức Anh – Đồng Sáng lập, Hanoi Rock City

Anh Manny Trần (It’s Manny) là một trong 300+ Ableton Certified Trainer trên thế giới và hiện đang là Nhà Sáng lập của MCM Academy – học viện Kỹ thuật Âm nhạc Ứng dụng công nghệ đầu tiên tại Việt Nam. Anh đồng thời là một DJ chuyên nghiệp, kiêm Nhà Sản xuất Âm nhạc Điện tử, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền âm nhạc điện tử nước nhà. Quay trở lại chương trình năm nay, anh Manny Trần sẽ cùng khán giả khám phá những khía cạnh mới về lĩnh vực kinh doanh âm nhạc thông qua kinh nghiệm đa dạng của bản thân.

Anh Manny Trần – Nhà Sáng Lập, MCMA

Thông qua ba chủ đề chính và các chuyên đề nhỏ chuyên sâu, Ban Tổ Chức mong muốn gửi gắm đến khán giả một thông điệp: Dù bạn là người yêu âm nhạc đang tìm kiếm cho mình một cơ hội trong ngành, hay một nghệ sĩ, hay một người đang hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc,… bạn đều có thể tìm thấy câu trả lời cho sự phát triển của mình tại Tuần Lễ Âm Nhạc Việt Nam 2023. 

Tuần Lễ Âm Nhạc Việt Nam 2023 sẽ là một cơ hội quý giá cho những ai mong muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc nói riêng và ngành công nghiệp âm nhạc nói chung. Với sứ mệnh “Trao Đổi – Học Hỏi – Kết Nối – Hợp Tác – Phát Triển”, VMIN hứa hẹn mang đến nhiều thông tin mới thú vị và hấp dẫn hơn nữa cho các bạn độc giả.

Tuần Lễ Âm Nhạc Việt Nam – Vietnam Music Week 2023 Thời gian: 20 – 24/11/2023 Địa điểm: Nhà Hát VOH Music One Số 3 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Mua vé Early Bird tại đây: Link Facebook: Vietnam Music Week  Website: vmin.vn/vmw2023
Về Vietnam Music Industry Network (VMIN) VMIN được ra đời với mong muốn thúc đẩy sự hợp tác và phát triển trong ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam thông qua việc kết nối và hội tụ các cá nhân, đội nhóm và công ty và tổ chức đang và sẽ làm việc trong ngành, dưới hình thức cộng đồng trực tuyến.  Với sứ mệnh xây dựng cộng đồng trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc tại Việt Nam, VMIN tổ chức các chương trình và hoạt động nhằm tăng cường trao đổi – học hỏi – kết nối – hợp tác – phát triển cả về mặt chuyên môn và những khía cạnh kinh doanh khác. Hãy tham gia vào cộng đồng tại website vmin.vn và nhóm cộng đồng trên các nền tảng mạng xã hội với tên @VietnamMusicIndustryNetwork.