HIỆP HỘI THỊT BÒ CANADA giới thiệu về chương trình Canadian Beef in Vietnam: Discover the Quality and Potential

0
6734

Hiệp hội Thịt bò Canada đã tổ chức buổi giao lưu Canadian Beef in Vietnam: Discover the Quality and Potential nhằm giới thiệu đến người Việt Nam thịt bò Canada với chất lượng cao và hương vị thơm ngon, đồng thời làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác hợp tác trong nước. Hội thảo về Thịt bò nhập khẩu từ Canada là cơ hội tốt để các chuyên gia trong ngành, nhà nhập khẩu, nhà bán lẻ, cơ quan Horeca và nhà phân phối tại Việt Nam mở rộng kiến thức và nhận biết tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam. Đến với sự kiện còn có sự tham gia của các vị khách VIP, trong đó có Ông Michael Young – Chủ tịch Hiệp hội Thịt bò Canada và Bà Jasmine Wahhad – Tùy viên cao cấp Lãnh sự Quán Canada tại Việt Nam. Sự hiện diện này củng cố thêm sức mạnh cam kết và vai trò hỗ trợ của ngành thịt bò Canada trong việc thúc đẩy thương mại và hợp tác song phương.

Khách tham dự có cơ hội tìm hiểu thêm về thịt bò Canada. 

Là một trong mười nước xuất khẩu thịt lớn nhất thế giới, Canada nổi tiếng với thịt bò đạt dinh dưỡng cao và thơm ngon. Thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho Canada những cánh đồng cỏ rộng lớn và khí hậu quanh năm trong lành để phát triển chăn nuôi đại gia súc. Người nông dân Canada tận dụng thời tiết thuận lợi theo mùa để nuôi bò kết hợp cùng khoa học kỹ thuật cao trong chăn nuôi. Bò được ăn với chế độ thiết kế riêng, từ đó cho ra sản phẩm thịt chất lượng hảo hạng, thịt mềm mà săn chắc, thơm ngon, ngậy vị nhờ tỷ lệ vân mỡ phân bổ đều trên miếng thịt, được rất nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam ưa chuộng.

Ông Albert Eringfeld Giám đốc điều hành – Phát triển Thị trường Xuất khẩu CBI giới thiệu về thịt bò Canada và sản lượng xuất khẩu

Với quy trình thẩm định, bảo quản nghiêm ngặt, thịt bò Canada được đưa đến mâm cơm Việt luôn là sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có chất lượng tốt nhất, giữ được nhiều dưỡng chất nhất. Bên cạnh đó, nhờ phương thức chăn nuôi khoa học, quy trình giết mổ nhân đạo cùng công nghệ chế biến thực phẩm tiên tiến, thịt bò Canada luôn đạt được những phẩm chất vượt trội về chất lượng và hương vị.

Ông Michael Young Chủ tịch hiệp hội thịt bò Canada trình diễn cắt thịt 

Kể từ khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực (30/12/2018), kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam – Canada đã có sự gia tăng mạnh mẽ, nhất là nông sản, thủy sản, hải sản. Trong số này, giá trị thịt bò nhập khẩu từ Canada tăng đến 400%. Theo số liệu từ Hiệp hội thịt bò Canada (CBII), xuất khẩu thịt bò của Canada sang Việt Nam năm 2022 tăng 32.7% về lượng so với cùng kỳ năm 2021, đạt 15.753 tấn với giá trị 129.5 triệu CAD. Sản phẩm xuất khẩu sang Việt Nam chiếm 88% tổng kim ngạch xuất khẩu sang ba thị trường chính của Đông Nam Á. Ngay cả khi giá thịt bò toàn cầu tăng, xuất khẩu thịt bò sang Việt Nam vẫn mạnh.(*) Tại khu vực châu Á, Canada đánh giá Việt Nam là thị trường rất tiềm năng và mong muốn thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ thịt bò Canada tại Việt Nam. Hội thảo đóng vai trò là nền tảng để người tham dự khám phá các cơ hội kinh doanh tiềm năng và xây dựng quan hệ đối tác hiệu quả. Thông qua các cuộc đối thoại hữu ích, người tham dự có thể kết nối với các nhà cung cấp thịt bò Canada, cập nhật các xu hướng thị trường mới nhất và thảo luận về các chiến lược để hợp tác thành công, tăng tình hữu nghị.

Đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng trình diễn hai món ăn với nguyên liệu chính là Bò Canada

Khách tham dự trãi nghiệm những món ăn từ bò Canada

Thịt bò Canada hiện đã có mặt tại các chuỗi siêu thị cụ thể như WinMart, Lotte Mart, Big C và AEON cùng một số hệ thống khác như Home Farm, ACE Food, Vina Fresh Meat.

Về Hiệp hội thịt bò Canada: 
Để tiếp cận tốt hơn với người tiêu dùng Việt Nam, Hiệp hội thịt bò Canada nỗ lực xây dựng các chương trình quảng bá thịt bò Canada và tăng cường quan hệ thương mại giữa Canada và Việt Nam. Với cam kết về chất lượng và tính bền vững, Hiệp hội sẽ tiếp tục nâng cao sự nhận biết về thịt bò Canada trên thị trường quốc tế với hương vị thơm ngon và đặc biệt là các giá trị dinh dưỡng có trong sản phẩm.

(*): Statistics Canada