ỨNG DỤNG BAEMIN PHỐI HỢP CÙNG XE MÁY ĐIỆN DAT BIKE NỐI DÀI GIAO VẬN XANH

0
143

Vào ngày 8 tháng 8 năm 2023, ứng dụng BAEMIN đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Dat Bike với mong muốn mang lại những giá trị thực tế dành cho đối tác tài xế khi chuyển đổi sử dụng xe máy điện. Đây là hoạt động tiếp theo của công ty trong chuỗi chiến lược chuyển đổi giao vận xanh, góp phần giúp tài xế tiết kiệm chi phí trong quá trình giao đơn hàng và đóng góp vào mục tiêu giảm khí thải của chính phủ.

Hợp tác bền vững, thúc đẩy chuyển đổi xanh 

Ứng dụng BAEMIN và Dat Bike đã hợp tác giai đoạn đầu tiên diễn ra trong tháng 6 năm 2023 với chương trình trải nghiệm xe máy điện dành cho đối tác tài xế. Sau giai đoạn đầu tiên nhận được nhiều phản hồi tích cực, giai đoạn 2 sẽ chính thức được khởi động hướng tới việc cho đối tác tài xế thuê xe với mức giá ưu đãi 32,400 VNĐ trong 1 ngày, giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu hoá vận hành trong quá trình đi đơn. Giai đoạn 2 dự kiến diễn ra trong vòng 3 tháng, từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 25 tháng 10 năm 2023 với số lượng xe máy điện nhất định dành cho các đối tác tài xế của BAEMIN. Sau giai đoạn 2, BAEMIN và Dat Bike sẽ cùng thương lượng, điều chỉnh lại mức giá thuê để phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của đối tác tài xế.

Nội dung hợp tác lần này nhằm thử nghiệm hoạt động hỗ trợ giá thuê xe ưu đãi dành cho tài xế như một hình thức trả góp, thay vì phải trả một khoản phí lớn từ đầu để sở hữu chiếc xe.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình chuyển đổi xanh, ông Jinwoo Song – Tổng Giám đốc BAEMIN Việt Nam cho biết: “Thách thức lớn nhất đối với chúng tôi là việc thay đổi hành vi của khách hàng và đối tác. Hiện nay ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường chưa phải quá lớn, bởi lẽ đây là các sản phẩm có giá thành cao và chưa mang lại nhiều lợi ích kinh tế, trong khi giá cả vẫn là yếu tố chi phối hàng đầu. Mặt khác, việc ứng dụng xe điện mang đến những hiệu quả kinh tế rõ ràng. Với đối tác tài xế, việc sử dụng xe điện giúp họ tiết kiệm được 1 khoản chi phí đổ xăng; xe điện cũng dễ bảo dưỡng hơn so với xe xăng truyền thống. Đối với doanh nghiệp, chúng tôi có thể giảm thiểu chi phí vận hành nếu thành công cung cấp xe điện cho đội ngũ tài xế theo quy mô lớn, qua đó siết chặt hệ sinh thái cùng hướng tới phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.”

Hướng tới hệ sinh thái xanh toàn diện  

Sau khi hoàn thành giai đoạn thử nghiệm 2, dựa vào những phản hồi về giá cả và chi phí vận hành từ đối tác tài xế của BAEMIN, Dat Bike dự kiến tiếp tục hỗ trợ tài xế thuê xe với mức giá ưu đãi. Đặc biệt, sau một khoảng thời gian tùy vào tần suất sử dụng và thuê xe, chiếc xe sẽ trở thành tài sản sở hữu của tài xế, tạo điều kiện giúp họ cải thiện thu nhập cá nhân và đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường.

“Dat Bike mong muốn thông qua chương trình hợp tác với BAEMIN sẽ thuyết phục được nhiều người dùng hơn nữa bao gồm cả các đối tác lái xe công nghệ về tính năng và tiện ích mà xe điện mang lại, qua đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang phương tiện xanh vì một môi trường trong lành hơn” chia sẻ bởi bà Bùi Nguyễn Trúc Ny – Giám đốc Kinh doanh của Dat Bike.

Ông Jinwoo Song, Tổng Giám đốc BAEMIN Việt Nam cũng cho biết: “Sắp tới, ứng dụng BAEMIN mong muốn hoàn thiện hệ sinh thái xe điện, gồm các bên ngân hàng, bảo hiểm, và những nhà sản xuất xe điện. Giá thành xe điện hiện tại tương đối cao so với thu nhập của tài xế, vậy nên chúng tôi mong muốn hệ sinh thái này sẽ phần nào hỗ trợ họ trong việc sử dụng xe điện. Việc hợp tác gần nhất với Dat Bike cũng hướng tới mục tiêu đó trong việc hỗ trợ tài xế tiếp cận xe điện với mức giá ưu đãi, hoặc trong tương lai, sẽ có thể là những gói vay ưu đãi dành riêng cho tài xế BAEMIN khi họ có nhu cầu đổi sang xe điện. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy vai trò là đơn vị kết nối các đối tác trong hệ sinh thái để cùng hướng đến mục tiêu chung bảo vệ môi trường”.

Về BAEMIN
BAEMIN là ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến được vận hành bởi Woowa Brothers Việt Nam, một thành viên của liên doanh giữa Woowa Brothers – công ty giao đồ ăn hàng đầu tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 2010 và Delivery Hero – tập đoàn công nghệ giao đồ ăn hàng đầu thế giới, cung cấp dịch vụ tại hơn 50 quốc gia. Woowa Brothers Việt Nam giới thiệu ứng dụng BAEMIN đến người dùng sở tại vào tháng 5 năm 2019 với tham vọng trở thành công ty công nghệ ẩm thực hàng đầu, nuôi dưỡng và kiến tạo hệ sinh thái ẩm thực Việt Nam.
Về Dat Bike
Dat Bike là thương hiệu xe máy điện Việt Nam được ra đời năm 2019 với mẫu xe đầu tiên có tên là Weaver và đã được Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam công nhận là chiếc xe máy điện đầu tiên được sản xuất nội địa, có công suất và tốc độ tương đương xe xăng. Tính đến hết năm 2022, Startup đã gọi vốn thành công 16,5 triệu đô và phủ sóng hệ thống cửa hàng ở cả 3 miền đất nước. Nhờ bước đệm vững vàng, Dat Bike đặt tham vọng trở thành nhà sản xuất Việt Nam dẫn đầu trong khát vọng “xanh hóa” thị trường xe 2 bánh có giá trị 25 tỷ USD tại khu vực Đông Nam Á.