Cuộc thi đầu bếp Quốc tế “CATRION Jet Setters Platte”

0
14944

Vào ngày 27/11/2023 tại Đà Nẵng, Diễn đàn Du lịch Onboard Châu Á – Thái Bình Dương (APOT) đã bế mạc, kết thúc chuỗi sự kiện dài 3 ngày tại thành phố biển Đà Nẵng.

Sự kiện quan trọng gắn với Diễn đàn APOT Asia 2023, cuộc thi đầu bếp Quốc tế Culinary Challenge “CATRION Jet Setters Platte” đã diễn ra thành công tốt đẹp với giải nhất chung cuộc thuộc về Đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp – Giảng viên Bánh chuyên nghiệp, Học Viện Quốc tế CHM, với màn thể hiện xuất sắc. Bếp trưởng Võ Quốc Việt thuộc công ty MENAS, đơn vị vận hành Trung tâm Thương mại, quản lý Bất động sản và chuỗi ẩm thực tại Việt Nam, đã được trao hai giải: giải Nhất Món Khai vị với món “Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương” và giải “Đầu bếp tốt nhất trong Bếp”.

Bếp trưởng Võ Quốc Việt – Bếp trưởng điều hành công ty Menas

Cuộc thi đầu bếp Quốc tế “CATRION Jet Setters Platte” được cầm cân nẩy mực bởi 10 vị giám khảo, dẫn đầu bởi Ông Thomas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới, có sự tham gia của các nước trong khu vực châu Á đến từ Việt Nam, Ả Rập Xê Út, Sri Lanka.,… và đa dạng các lĩnh vực trong ngành ẩm thực: Hàng không, Khách sạn & nghỉ dưỡng, Nhà hàng,…

Ông Thomas Gugler chia sẻ: “Đây là một cuộc thi đầu bếp thú vị và truyền cảm hứng rất nhiều khi các đầu bếp quy tụ và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực Hàng không Quốc tế. Sự kiện này là một cách để chúng tôi – Ban tổ chức APOT Asia 2023 đề cao sự quan tâm về việc nâng cao chất lượng ẩm thực Hàng không, vì những gì đọng lại trong tâm trí của hành khách sau mỗi chuyến bay sẽ chỉ bao gồm: trải nghiệm ẩm thực tốt, chỗ ngồi tốt và trải nghiệm giải trí tốt. Do đó, trải nghiệm ẩm thực hàng không rất quan trọng và là một yếu tốt quyết định lựa chọn Hãng Hàng không của Hành khách.

Ông Thomas Gugler, Chủ tịch hiệp hội đầu bếp thế giới (trái)

Đại diện công ty Menas, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Điều hành, nói: Chúng tôi có tầm nhìn trở thành một công ty phát triển chuỗi nhà hàng cũng như nhượng quyền, bám theo các dự án bất động sản và Trung tâm thương mại, đặc biệt đang cân nhắc phát triển mảng kinh doanh phục vụ ẩm thực hàng không. Sự kiện APOT tại Đà Nẵng và cuộc thi Đầu bếp này là cơ hội để chúng tôi tìm hiểu để định hướng rõ mục tiêu của chúng tôi.

Cuộc thi đầu bếp CATRION

“Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các Đầu bếp để học hỏi, giao lưu và hiểu hơn về các đặc thù của ngành ẩm thực hàng không. Với trải nghiệm ẩm thực Hàng không đỉnh cao, không chỉ yêu cầu món ăn ngon, trình bày đẹp mắt mà còn phải mang tính thực dụng, phù hợp với đặc thù phục vụ của ngành Hàng không.”, Bếp trưởng Võ Quốc Việt chia sẻ thêm.

Bếp trưởng Võ Quốc Việt & Ông Keerthi Hapugasdeniya (happyk), người sáng lập APOT

Ông Gentzsch Andre Piere, Tổng Giám đốc vận hành Quần thể Du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng, đơn vị đồng hành cùng APOT Asia 2023 kỳ vọng: “3 ngày vừa qua, Furama Resort Đà Nẵng đã đón tiếp những vị khách rất đặc biệt, họ là những Đầu bếp nổi tiếng thế giới, họ là những chuyên gia trong lĩnh vực hàng không quy tụ trong sự kiện APOT Asia 2023 tại thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động thu hút sự chú ý của cộng đồng địa phương và quốc tế. Qua sự kiện lần này, chúng tôi hy vọng đã góp phần đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới.”

Về APOT:
Diễn đàn du lịch Onboard Châu Á – Thái Bình Dương (APOT) là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hợp tác, chia sẻ tri thức và tiến bộ trong ngành hàng không và các ngành công nghiệp liên quan tại Châu Á – Thái Bình Dương. Trong một thập kỷ qua, APOT tiếp tục khẳng định trải nghiệm kết nối mà tổ chức mang lại thông qua các sự kiện và diễn đàn thường niên, giúp gắn kết các nhà lãnh đạo và chuyên gia nhằm thúc đẩy tăng trưởng và thay đổi tích cực trong ngành.
APOT là tổ chức du nhất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tập trung vào các hang hàng không và các ngành công nghiệp liên quan, bao gồm dịch vụ trên máy bay, cung cấp suất ăn, thiết kế nội thất, cung ứng, vận chuyển và lữ hành. Sự kiện của APOT hướng đến chia sẻ kiến thức và cac ý tưởng mới giữa các chuyên gia trong ngành. Đáng chú ý, APOT là tổ chức phi lợi nhuận cam kết mang lại những cơ hội kết nối và thúc đẩy những thay đổi tích cực trong ngành. Năm nay APOT cũng chào mừng kỷ niệm 11 năm thành lập tổ chức.