KIÊN ĐỊNH ƯU TIÊN XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP, TRAO QUYỀN VÀ TRUYỀN NIỀM TIN CHIẾN THẮNG – TỔNG GIÁM ĐỐC MARICO SEA NHẬN GIẢI THƯỞNG “NHÀ LÃNH ĐẠO TRUYỀN CẢM HỨNG”

0
130

Tổng Giám Đốc Marico South East AsiaSouth Africa – Ông Vaibhav Bhanchawat vừa được vinh danh giải thưởng “Lãnh đạo truyền cảm hứng – The Visionary Leader Award” trong lễ trao giải Vietnam Excellence Award 2023, do Anphabe phối hợp với Liên Đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng các tổ chức Hiệp hội Thương mại quốc tế tại Việt Nam tổ chức.

Kiên định với giá trị cốt lõi của Marico SEA – “Trao quyền để Phát triển tài năng” thông qua văn hóa GOWIN

Chính thức được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của Marico SEA trong giai đoạn thị trường đang gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh và thị trường nhiều biến động, vào thời điểm đó, ông Vaibhav Bhanchawat đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức mà nổi cộm là hai vấn đề chính: Kết quả kinh doanh trì trệ và tái cơ cấu nhân sự.

Ông Vaibhav Bhanchawat chia sẻ: “Để có thể phát triển vững mạnh và lâu bền, chúng tôi cần một chiến lược rõ ràng, truyền cảm hứng, trong đó có giá trị cốt lõi là nuôi dưỡng nhân tài, xây dựng sức mạnh nội tại thông qua văn hóa vững mạnh. Văn hóa Marico SEA xây dựng gói gọn trong chữ “GOWIN”để phù hợp  với bối cảnh hiện tại của doanh nghiệp, bao gồm: Tư duy phát triển (Growth Mindset), Hướng về kết quả (Result Oriented), Cùng nhau chiến thắng (Win together), Chính trực (Integrity) và Nuôi dưỡng nhân tài (Nurture Talent). Chúng tôi tin rằng, chính việc nuôi dưỡng, kiên định với các giá trị cốt lõi, từ đó truyền cảm hứng và tạo sự gắn kết trong văn hóa GOWIN chính là đòn bẩy để Marico có được sức bật trong thời điểm này.” 

Ưu tiên yếu tố “Con người”, Marico SEA tạo điều kiện để nhân tài phát huy tối đa thông qua triết lý Trao Quyền. Trên tinh thần của triết lý này, nhân viên được quyền thể hiện các ý tưởng mới, qua đó giúp họ phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh của mình; nơi thành viên cảm thấy được đánh giá cao về kỹ năng của họ, được công nhận về thành tích của họ và được khuyến khích chia sẻ những ý tưởng sáng tạo vốn là những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công cho doanh nghiệp.

“Chúng tôi đã đưa ra giải thưởng để ghi nhận đóng góp của các cá nhân và tập thể cho Công ty mỗi ngày, mỗi quý, mỗi nửa năm hay mỗi năm. Chúng tôi chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng, khuyến khích sáng tạo, gắn kết nhân viên trong công ty để có thể tạo nên một con thuyền chung chí hướng vượt sóng bão” – Ông Vaibhav Bhanchawat chia sẻ thêm.

“Kiềng ba chân” của sự thành công

Song song với việc xây dựng văn hóa công ty và nền tảng đội ngũ nhân sự vững mạnh, đồng lòng, Ông Vaibhav Bhanchawat và các cộng sự đã vẽ lại một tầm nhìn mới đầy tham vọng “trở thành một trong những công ty FMCG phát triển nhanh nhất Việt Nam” với các chiến lược:

  • Tập trung vào sản phẩm cốt lõi (Strengthening the core): Tập trung vào sản phẩm chủ lực X-Men, thay đổi bao bì để tái định vị sản phẩm, hướng đến tệp khách hàng trẻ. Kết hợp với hàng loạt các chương trình CSR, truyền cảm hứng đến giới trẻ.

Kết quả thương hiệu X-Men đã chứng kiến màn lội ngược dòng ngoạn mục, Trong năm tài chính FY 2022-2023, X-men đạt doanh số cao nhất trong lịch sử và giữ vững thị phần #1 trong phân khúc sản phẩm dầu gội đầu & lăn khử mùi dành cho nam.

Ngành hàng Thực phẩm cũng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh ở mức hai con số cho sản phẩm Nước Mắm – danh mục thực phẩm lớn nhất của chúng tôi thông qua hoạt động quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng lớn nhất từ trước đến nay

  • Mở rộng thị trường và phát triển danh mục sản phẩm (Portfolio & Geography Expansion): Lần đầu, Marico SEA bước vào lĩnh vực chăm sóc cá nhân dành cho phái nữ thông qua việc tung nhãn hàng Lashe Superfood và mua lại hai nhãn hiệu Purité de Prôvence và Ôliv. Giờ đây, Marico SEA đã “đặt dấu chân” ở cả hai thị trường chăm sóc cá nhân dành cho nam giới và nữ giới.
  • Thực thi bán hàng hiệu quả (Commercial Excellence): Marico SEA bắt đầu chiến lược đẩy mạnh thương mại đa kênh: tăng hiệu suất đội ngũ kinh doanh kênh truyền thống, thay đổi phương pháp trưng bày sản phẩm kênh phân phối hiện đại, đẩy mạnh đầu tư kênh thương mại điện tử.  

Nhìn lại chặng đường 3 năm với những nỗ lực “Tạo ra sự khác biệt”, Ông Vaibhav Bhanchawat đã đưa Marico SEA đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng, theo đuổi mục tiêu là một trong những doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng nhanh tăng trưởng mạnh mẽ nhất tại Việt Nam. Đồng thời, truyền cảm hứng và xây dựng được một đội ngũ nhân sự vững mạnh. Trong khảo sát mức độ gắn kết hàng quý của nhân viên công ty, chỉ số gắn kết luôn duy trì ở mức là 85% trở lên từ năm 2021 đến năm 2023. 

Đây cũng chính là trái ngọt khi Marico SEA đã liên tiếp trong hai năm mang về nhiều giải thưởng danh giá liên quan đến Môi trường làm việc. Đặc biệt, năm 2022, lần đầu tiên Marico Sea Lần đầu tiên lọt vào top 30 trong danh sách Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam. Đồng thời, xuất sắc vào Top 10 nơi làm việc tốt nhất ngành hàng Tiêu Dùng Nhanh, là một trong 15 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc trong 2 năm liên tiếp, và có mặt trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam 2022 (‘Top 50 Employer of Choice by Vietnam Student’), theo kết quả khảo sát của Anphabe.

Từ những thành tựu trên, Ông Vaibhav Bhanchawat đã được vinh danh trao giải “Lãnh đạo truyền cảm hứng – The visionary Leader Award” trong lễ trao giải Vietnam Excellence Award 2023. Giải thưởng này ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi, truyền ngọn lửa đam mê cũng như niềm tin chiến thắng nhằm “Tạo sự khác biệt” của Ông Vaibhav Bhanchawat, để giúp Marico SEA trở nên “bứt phá hơn, phát triển hơn và tạo ảnh hưởng” trong suốt thời gian vừa qua.

Về Marico SEA

Marico là một trong những công ty sản xuất sản phẩm tiêu dùng hàng đầu của Ấn Độ, trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp toàn cầu với doanh thu hơn 1 tỷ đô la với các sản phẩm được bán ở Ấn Độ và các thị trường được lựa chọn ở châu Á và châu Phi. Tại Việt Nam, Marico dẫn đầu trong hạng mục chăm sóc cá nhân cho nam giới với thương hiệu X-Men. Marico cũng có danh mục các sản phẩm gia vị truyền thống của Việt Nam với thương hiệu Thuận Phát và các sản phẩm chăm sóc cá nhân dành cho phụ nữ mang thương hiệu LASHE, Purite và Ôliv.

Về Chương trình Vietnam Excellence®

Vietnam Excellence Award do Anphabe tổ chức, phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BritCham), Hiệp hội Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham), Phòng Thương mại và Công nghiệp Canada tại Việt Nam (CanCham) và Hiệp hội Doanh nghiệp Hong Kong Việt Nam (HKBAV). 

Chương trình hướng tới mục tiêu tìm kiếm và ghi nhận các lãnh đạo và tổ chức có thành tích vượt trội trong việc chuyển hóa kinh doanh thông qua phát triển con người và môi trường làm việc. Những điển hình ưu tú đạt giải sẽ trở thành tấm gương truyền cảm hứng thay đổi và chia sẻ kinh nghiệm thành công cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Một số hình ảnh liên quan:

Ông Vaibhav Bhanchawat nhận giải thưởng “Lãnh đạo truyền cảm hứng – The Visionary Leader Award” trong lễ trao giải Vietnam Excellence Award 2023

Tập thể thành viên Ban Giám Đốc chúc mừng Tổng Giám đốc Marico SEA tại sự kiện

Thành viên Ban Giám Đốc chúc mừng Công ty đạt giải thưởng “Best Place To Work”

Ông Vaibhav Bhanchawat trao đổi công việc với một thành viên trong Ban Giám Đốc

Phát biểu của Tổng Giám Đốc truyền cảm hứng cho nhân viên trong hoạt động team building của công ty

Marico SEA thường xuyên tổ chức hoạt động xây dụng đội nhóm hàng năm

Ban Giám Đốc đón tiếp các thành viên cấp cao từ tập đoàn đến thăm văn phòng tại Việt Nam